Sốc với cách chính quyền trùm phát xít Hitler phô trương quyền lực

  111 liên quanGốc

  Hugo Jager là nhiếp ảnh gia cá nhân của trùm phát xít Hitler trong Thế chiến 2. Theo đó, ông Jager theo chân nhà độc tài Đức quốc xã và chụp được nhiều bức ảnh về chính quyền Đệ tam phô trương quyền lực.

  Trùm phát xít Hitler có bài phát biểu trước hàng trăm quan chức tại nhà hát Opera Kroll ở Berlin, Đức năm 1939. Tất cả quan chức có mặt tại sự kiện này thể hiện sự trung thành với Hitler và chính quyền Đức quốc xã khi làm động tác chào "sieg heil" (có nghĩa "hoan nghênh chiến thắng"). Kể từ khi lên nắm quyền ở Đức, Hitler tổ chức nhiều sự kiện với sự tham gia của hàng trăm, hàng ngàn người để phô trương sức mạnh của bản thân cũng như chính quyền phát xít Đức.

  Các quan chức Đức quốc xã đứng chật kín trong căn phòng tại nhà hát Charlottenburg, Berlin khi có sự tham gia của nhà độc tài Hitler năm 1939.

  Một sự kiện quy mô "khủng" của Đức quốc xã với sự tham gia của hàng ngàn người. Sự kiện này được tổ chức nhằm phô trương sức mạnh và quyền lực của Hitler và Đức quốc xã. Ảnh chụp năm 1934.

  Hitler tham dự cuộc mít tinh lớn do quân đội Đức quốc xã tổ chức năm 1939.

  Hitler đứng trên khán đài cao phát biểu trước hàng ngàn người tại Lustgarten, Berlin năm 1938.

  Chương trình biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng Quốc xã tổ chức tại Nuremberg, Đức năm 1938.

  Người dân Đức đứng hai bên đường vẫy tay chào mừng các quan chức thuộc chính quyền Hitler tới dự lễ thành lập Fallersleben Volkswagen Works năm 1938.

  Bộ trưởng Tuyên truyền phát xít Đức Joseph Goebbels phát biểu tại Lustgarten ở Berlin năm 1938. Mỗi sự kiện ngoài trời của Đức quốc xã luôn được tổ chức với đội hình "khủng" nhằm tuyên truyền các chính sách và quyết định quan trọng của chính quyền Hitler.

  Biểu tượng chữ thập ngoặc của Đức quốc xã xuất hiện khắp mọi nơi trên nước Đức và các nước bị Đức chiếm đóng trong Thế chiến 2.

  Chữ thập ngoặc là một biểu tượng nổi tiếng gắn liền với Hitler và chính quyền Đức quốc xã trong suốt Thế chiến 2.

  Mời độc giả xem video: Tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Đức đầu tư 14 triệu USD vào Cốc Cốc. Nguồn: VTV1.

  Tâm Anh (theo VT)

   Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/soc-voi-cach-chinh-quyen-trum-phat-xit-hitler-pho-truong-quyen-luc-1471228.html