Sốc với bức ảnh đàn bọ rùa bám chi chít trong miệng chú chó

Một bức ảnh đáng sợ chụp một chú chó sống tại thành phố Kansas, Mỹ với hàng chục con bọ rùa bám chi chít trong vòm miệng đã khiến nhiều người lo lắng.

Sốc với bức ảnh đàn bọ rùa bám chi chít trong miệng chú chó - Ảnh 1

Những con bọ rùa chi chít khiến người xem sởn gai ốc. (Nguồn: DailyMail)

Một bức ảnh đáng sợ chụp một chú chó sống tại thành phố Kansas, Mỹ với hàng chục con bọ rùa bám chi chít trong vòm miệng đã khiến nhiều người lo lắng.

Theo DailyMail, trong bức ảnh, chú chó mang tên Bailey, vốn có sở thích săn đuổi các loài côn trùng, đã bị từ 30 tới 40 con bọ rùa châu Á bám chặt vào khoang miệng.

Khi bức ảnh được chia sẻ trên Facebook của Bệnh viện Thú y Hoisington vào tuần trước, nhiều người xem đã bị sốc tới mức họ nghĩ rằng đây là một bức ảnh ghép.

Tuy nhiên, tiến sỹ Lindsay Mitchell, người đăng tải bức ảnh, cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô gặp trường hợp này, một trường hợp có thể gây ra các vấn đề lâu dài tới sức khỏe của vật nuôi nếu không được điều trị kịp thời.

Cô nhắc nhở: “Nếu con vật cưng của bạn bị chảy nước dãi hay sùi bọt mép, hãy tìm xem liệu có những con bọ rùa như vậy trong miệng chúng hay không. Chúng cắn rất đau, gây loét trên lưỡi và miệng.”

Bọ rùa châu Á thường tiết ra một chất nhầy giúp chúng bám chặt hơn, như cách chúng bám vào miệng của Bailey đáng thương.

Càng bám lâu vào miệng con vật, chúng càng dính chặt hơn, và chất nhầy có thể gây viêm loét, tiến sỹ Mitchell cho biết.

Tai nạn của chó Bailey xảy ra vào mùa thu hoạch tại Barton County, Hoisington, thời điểm thu hút rất nhiều bọ rùa.

Chủ của Bailey, bà Frances Jiriks, cho biết vào đêm hôm đó, bà phát hiện Bailey đang nằm mê mệt, sùi bọt mép và bỏ ăn.

Sau khi phát hiện ra những con bọ rùa bám đầy trong miệng chú chó, bà đã sợ hãi đưa Bailey tới gặp tiến sỹ Mitchell để loại bỏ những con bọ rùa.

Tiến sỹ Mitchell cho biết cô chia sẻ những bức ảnh này với mục đích lưu ý và hướng dẫn chủ của những con vật nuôi.

“Tôi đăng các bức ảnh này nhằm hướng dẫn những người chủ vật nuôi cần làm gì khi phát hiện ra thú cưng của mình đang chảy quá nhiều nước dãi hoặc bị sùi bọt mép,” tiến sỹ Mitchell cho biết trên tờ Great Bend Tribune.

“Họ có thể không cần tới bác sỹ thú y nếu kiểm tra miệng vật nuôi và phát hiện ra những con bọ. Trong trường hợp đó họ chỉ cần làm thao tác đơn giản là dùng ngón tay dứt chúng ra"./.