Sóc Trăng tiêu thụ 28 tấn vải thiều của Bắc Giang trong vòng 5 ngày

  Trong vòng 5 ngày, hệ thống Bưu điện các huyện, thị trong tỉnh Sóc Trăng đã đăng kí tiếp nhận, tiêu thụ 28 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang.

  Ngày 20/6/2021,bà Nguyễn Ngọc Thơ - Giám đốc Bưu điện tỉnh Sóc Trăng cho biết, gần một tuần qua, ngoài công việc của đơn vị, nhân viên Bưu điện tỉnh còn tích cực tham gia tiêu thụ vải thiều giúp nông dân tỉnh Bắc Giang. Từ 15 - 20/6/2021, hệ thống bưu điện từ tỉnh đến các huyện, thị trong tỉnh Sóc Trăng đã đăng ký tiếp nhận, tiêu thụ 28 tấn vải thiều.

  Vải thiều Bắc Giang được khử khuẩn và đưa lên container vận chuyển về Sóc Trăng.

  Theo bà Thơ, vải thiều được chọn từ những nhà vườn trồng theo tiêu chẩn VietGAP tại tỉnh Bắc Giang. Sau khi được khử khuẩn, vải được đưa lên xe container chở thẳng đến Sóc Trăng trong thời gian 50 giờ, với giá bán 35.000 đồng/kg.

  Trong vòng 5 ngày, hệ thống bưu điện tỉnh Sóc Trăng đã đăng kí tiêu thụ 28 tấn vải thiều

  Được biết, tỉnh Sóc Trăng được Trung ương giao tiêu thụ 40 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh này đã được 60 tấn, vượt chỉ tiêu được giao do có nhiều đơn vị đặt hàng để bán giúp nông dân tỉnh bạn.

  NGUYỄN HÀ - XUÂN LƯƠNG

   Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/soc-trang-tieu-thu-28-tan-vai-thieu-cua-bac-giang-trong-vong-5-ngay-424265.html