Sóc Trăng phải xây dựng một chương trình khởi nghiệp để phát triển

Chiều 21/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng phải xây dựng một chương trình khởi nghiệp để phát triển - Ảnh 1

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Đảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng cần nỗ lực để sớm đưa tỉnh này thành tỉnh phát triển trung bình ở ĐBSCL.

Hiện Sóc Trăng là 1 trong 5 tỉnh khó khăn nhất trong 13 tỉnh, thành ở ĐBSCL, với 70% ngân sách của tỉnh là trợ cấp từ Trung ương. Đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm gần 1/3 dân số của tỉnh. Trước tình hình này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng phải coi công tác giảm nghèo là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong những năm tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cần thay đổi tư duy phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trước hết là trong tái cơ cấu nông nghiệp để thích ứng với biến đổi khí hậu. Thay vì quá chú trọng trồng lúa, tỉnh cần chuyển sang trồng các loại cây ăn quả đặc sản và hình thành nên các vùng chăn nuôi bò hay nuôi tôm lớn của cả nước đi cùng với việc phải xây dựng một chương trình khởi nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị tỉnh Sóc Trăng cần chuẩn bị mặt bằng sạch để thu hút các dự án đầu tư vào công nghiệp vì hiện nay cả tỉnh mới chỉ có một khu công nghiệp . Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần phát triển du lịch mạnh mẽ hơn nữa, nhất là ở vùng có đông đồng bào Khmer với những sản phẩm du lịch đặc sắc.