Sóc Trăng: Nhiều cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng

Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện 4 trường hợp kinh doanh xăng dầu vi phạm các quy định về bán hàng.

Ngày 2-3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị này và lực lượng phối hợp vừa phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Lực lượng Quản lý thị trường Sóc Trăng yêu cầu các cơ sở xăng dầu cam kết không vi phạm

Lực lượng Quản lý thị trường Sóc Trăng yêu cầu các cơ sở xăng dầu cam kết không vi phạm

Theo đó, các cửa hàng vi phạm thuộc các địa phương: thị xã Vĩnh Châu, huyện Long Phú, thị xã Ngã Năm và huyện Thạnh Trị. Tổng số tiền thu phạt là 75 triệu đồng. Trong đó, 3 cửa hàng ngưng bán khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận bằng văn bản cùng bị phạt 20 triệu đồng. Cửa hàng bị phạt 15 triệu đồng là do mở địa điểm kinh doanh nhưng không bán hàng.

Theo thống kế, toàn tỉnh Sóc Trăng có 465 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Trong đó, 8 cửa hàng ngưng hoạt động do được sự chấp thuận của ngành chức năng, 3 trường hợp do trụ bơm hư hỏng, chờ sang bán và 1 trường hợp bị tước giấy phép kinh doanh từ năm 2020.

Ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết lực lượng quản lý thị trường tỉnh đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu nhằm phát hiện, xử lý kịp thời hành vi găm hàng, tăng giá bán.

Lâm Đồng: Xử phạt cửa hàng xăng dầu có quy định "lạ" trước giờ tăng giá

Ngày 2-3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết Đội Quản lý thị trường số 3 tại TP Bảo Lộc vừa quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc (thuộc Công ty TNHH Dầu khí Hà Thành - Chi nhánh Lâm Đồng) về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng.

Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, thuộc địa bàn phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc.

00:02:58Clip: Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc quy định "lạ" trước giờ xăng tăng giá

Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc bị phạt về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng.

Như Báo Người Lao Động Online phản ánh, chiều 1-3, nhiều người chạy xe máy ghé cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc đổ xăng nhưng rất bức xúc vì chỉ được đổ 30.000 đồng/xe.

Phóng viên đã có mặt tại cửa hàng xăng dầu này tìm hiểu. Các nhân viên cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc khẳng định chỉ bán được tối đa 30.000 đồng/xe. "Nếu không muốn đổ xăng ở đây thì có thể đi cây xăng khác" - nhân viên nói rồi còn bảo có đi bất kỳ cây xăng nào cũng gặp tình trạng như vậy, "xăng đâu mà bán".

Khi phóng viên thắc mắc, nhân viên cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc nêu lý do: Cửa hàng đang thiếu xăng nhưng đóng cửa thì bị quản lý thị trường phạt. Với xe tải, xe khách "mối", đổ xăng thường xuyên thì được 500.000 đồng/chiếc.

Nhân viên cửa hàng xăng dầu này chỉ bán cầm chừng 30.000 đồng/xe trước giờ xăng tăng giá.

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều cửa hàng xăng dầu gần khu vực TP Bảo Lộc vẫn hoạt động bình thường.

Đình Thi

Hoàng Kim

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/thoi-su/soc-trang-nhieu-cua-hang-xang-dau-ngung-ban-hang-20220302155029908.htm