Sóc Trăng đón thêm 117 công dân từ Singapore về cách ly tập trung

  232 liên quanGốc

  Chiều 21/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận 117 công dân Việt Nam từ 'đảo quốc sư tử' về nước cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

  Đây là đợt thứ 3 CBCS của BCHQS tỉnh Sóc Trăng đón đồng bào từ nước ngoài về cách ly tập trung. Ngoài ra còn có một đợt cách ly với 94 công dân trên chuyến tàu cao tốc từ Côn Đảo về Sóc Trăng.

  Trong số 117 công dân được tiếp nhận đợt này bao gồm: Người cao tuổi, ốm đau, đang chữa bệnh; phụ nữ mang thai, trẻ em, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID -19…

  Các công dân về đến địa điểm cách ly.

  Trong thời gian 14 ngày cách ly, ngoài kiểm tra sức khỏe, các công dân được phục vụ miễn phí ăn 3 bữa/ngày, với tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày; được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

  Công dân làm thủ tục trước khi tiếp nhận.

  Mỗi ngày, sẽ tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra y tế theo quy định các trường hợp cách ly. Thực hiện các công tác chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ ăn uống phù hợp với mọi người.

  Tiếp nhận công dân từ Singapore về nước tại Trường Quân sự tỉnh.

  Tính đến nay, CBCS của BCHQS tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận và hoàn thành cách ly tại đơn vị cho 339 công dân Việt Nam và công dân nước ngoài về từ vùng có dịch; trong đó, đợt 1 là 94 công dân trên chuyến tàu cao tốc từ Côn Đảo về Sóc Trăng; đợt 2 là 105 công dân về từ Indonesia và đợt 3 là 140 công dân về từ Canada và Hàn Quốc.

  Cao Xuân Lương

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/soc-trang-don-them-117-cong-dan-tu-singapore-ve-cach-ly-tap-trung-608417/