Sốc: Tỏ thái độ, Graziano Pelle bị đuổi khỏi tuyển Italia

Tiền đạo số 1 tuyển Italia, Graziano Pelle chính thức phải rời khỏi đại bản doanh tuyển Italia chỉ ít giờ sau trận gặp Tây Ban Nha.

Hành vi không thể chấp nhận được của Pelle. Ảnh: Internet.

Trước đó, trong trận hòa 1-1 giữa Tây Ban Nha và Italia, HLV trưởng Gian Piero Ventura đã quyết định rút Graziano Pelle ra nghỉ, nhường chỗ cho Ciro Immobile. Điều này chẳng có gì đáng nói nếu như Pelle không tỏ thái độ bực dọc và cũng không thèm bắt tay Ventura. Hành động này khiến Pelle phải trả giá cực đắt.

Theo đó, HLV trưởng Ventura đã quyết định loại Pelle trước khi Italia có trận gặp Macedonia thuộc vòng loại World Cup 2018. Thông báo trên trang chủ tuyển Italia xác nhận: "HLV trưởng Gian Piero Ventura cùng LĐBĐ Italia (FIGC) đã quyết định loại Graziano Pelle ra khỏi danh sách đội tuyển tham dự trận đấu với Macedonia do hành vi thiếu tôn trọng trong quá trình bị thay ra ở trận gặp Tây Ban Nha.

Là một phần của ĐTQG, đồng nghĩa các cầu thủ phải biết chia sẻ những giá trị và giữ thái độ đúng mực với chiếc áo Azzurra đang khoác trên người. Tất cả phải được bắt đầu bằng sự tôn trọng dành cho BHL, đồng đội và CĐV."

Về phần Pelle, cầu thủ này đã hối lỗi trên trang cá nhận: "Bất cứ sai lầm lớn nào đều phải nhận lấy hậu quả và trách nhiệm thuộc về tôi cho những gì đã xảy ra. Nghĩa vụ của tôi là phải nói lời xin lỗi."

Tại EURO 2016, Graziano Pelle là một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ nhất của tuyển Italia. Nhiều nguồn tin khẳng định, sau khi tiếp quản Chelsea, HLV Antonio Conte sẽ lôi kéo trò cưng trên tuyển này về sân Stamford Bridge tuy nhiên, mọi thứ đã xoay chuyển nhanh chóng.

Theo đó, Pelle đã quyết định gia nhập Shandong Luneng của Chinese Super League và trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 5 thế giới. Báo chí ví von rằng, Pelle 'đá 5 tháng đủ làm hàng xóm Ronaldo, 10 tháng đủ mua đảo'.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 21:20 07/10/2016