Sốc: Thuê bạn học giết hại cả gia đình mình

(PLO) – Tại Mỹ, một cậu bé 14 tuổi đã bị bắt sau khi cha cậu tìm thấy lá thư vạch kế hoạch giết thuê trị giá 1.200 USD (tương đương 25,5 triệu đồng).

Theo hãng tin Daily News, cậu bé 14 tuổi, đến từ Florida, đã bị bắt vì tình nghi gạ gẫm giết người sau khi cha cậu tìm thấy bản hợp đồng viết tay được kí bởi bạn học cậu, yêu cầu giết cha, mẹ kế và anh trai kế với tiền công là 1200 USD.

Bản cáo trạng ghi rẳng cậu thiếu niên bị bắt sau khi cha cậu tìm thấy bản hợp đồng và một con dao xếp trong cặp cậu cuối tuần rồi.

Sốc: Thuê bạn học giết hại cả gia đình mình - Ảnh 1

Bản hợp đồng viết tay của cậu bé được gia đình tìm thấy (Nguồn: Mirror)

Cánh sát nói rằng cậu bé “hận” gia đình mình và còn lên kế hoạch dựng hiện trường giả như một vụ trộm thất bại. Sau đó cậu sẽ chạy đến nhà của hàng xóm và nhờ họ gọi xe cứu thương.

Bạn cùng lớp cậu thừa nhận đã kí bản hợp đồng nhưng nói với cảnh sát cậu chỉ nghĩ đó là một trò đùa và không bao giờ có ý định thực hiện vụ giết người. Cảnh sát địa phương nói với Daily News, người bạn học sẽ không bị kết án.

Cảnh sát ở Cảng St Lucie, Florida, nơi cậu bé đã sống trong 3 năm, nói rằng cậu bị “trầm cảm” và muốn tự hại bản thân. Cậu không có bất kì vũ khí nào hay tiền để thực hiện tội ác đã lên kế hoạch.

Cha của cậu thiếu niên nói với cảnh sát rằng vào tháng 4 năm 2014, cậu đã đem một con dao đến trường và đe dọa giết những người bạn cùng lớp.

Trước đó, tại Mỹ từng có trường hợp Tyler Hadley chịu án tù chung thân vì tội giết cha mẹ ruột của hắn với một cây búa và sau đó còn tổ chức tiệc khi thi thể của họ đặt trong phòng tắm.

Sốc: Thuê bạn học giết hại cả gia đình mình - Ảnh 2

Tyler Hadley chịu án tù chung thân vì tội giết cha mẹ ruột của hắn với một cây búa (Ảnh: Mirror)

Vào thời điểm xảy ra án mạng, vào ngày 6 tháng 7 năm 2011, Hadley chỉ mới 17 tuổi và cũng sống ở cùng thành phố Cảng St. Lucie, Florida.

Ái Minh