Sốc: Thủ thành của Leicester đòi được đá trung phong

Thủ thành Kasper Schmeichel mới đây đã thừa nhận anh vẫn luôn muốn được thi đấu như một trung phong và được trải nghiệm cảm giác trực tiếp ghi bàn.

Sốc: Thủ thành của Leicester đòi được đá trung phong - Ảnh 1

Kasper Schmeichel luôn muốn được thi đấu như một trung phong. Ảnh: Internet.

Kasper Schmeichel là con trai của huyền thoại Peter Schmeichel. Năm nay Kasper đã bước sang tuổi 29, và anh cũng đã dần dần thoát khỏi cái bóng quá lớn của người cha bằng việc góp công mang về danh hiệu vô địch tại Premier League cho Leicester City .

Cụ thể mùa trước, Kasper là thủ môn duy nhất chơi trọn 38 trận ở Premier League mà không bị thay ra nghỉ. Anh có tới gần 20 trận giữ sạch lưới. Với khả năng ra vào hợp lý cùng những tình huống phản ứng nhanh nhạy, thủ thành người Đan Mạch vẫn luôn là một chỗ dựa rất vững chắc trong khung gỗ của Bầy Cáo.

Tuy nhiên thật ngạc nhiên khi chính Kasper đã chia sẻ rằng thủ môn không phải vị trí ưa thích của anh trên sân, thay vào đó chính là trung phong: “Tôi thích trở thành một tiền đạo, tôi thích ghi được những bàn thắng, tôi muốn được những CĐV hô vang tên mình. Vị trí tiền đạo được nhiều người thích nhất và tôi cũng không phải ngoại lệ.

Kể cả lúc này khi đã chứng minh được năng lực ở vị trí thủ môn, tôi vẫn muốn chơi ở vị trí trung phong. Nhưng khi bước vào tập luyện chuyên nghiệp, các HLV đều đã nói rằng tôi phù hợp với vị trí thủ môn, và rồi tôi đã quyết định thi đấu ở vị trí này.”

Xú - Thể thao Việt Nam | 09:25 28/10/2016