Sốc: Sir Alex từng 'ép' Ronaldo tới Barcelona

Theo tiết lộ của tờ AS, Sir Alex Ferguson từng làm mọi cách để giúp Barcelona có được Cristiano Ronaldo trong quá khứ.

Sốc: Sir Alex từng 'ép' Ronaldo tới Barcelona - Ảnh 1

Sir Alex Ferguson từng làm mọi cách để giúp Barcelona có được Cristiano Ronaldo. Ảnh: Internet.

Cụ thể theo tiết lộ từ nhà báo Guillem Balague trên tờ AS mới đây, vào thời điểm 2008 khi Real Madrid hỏi mua Ronaldo, Sir Alex Ferguson đã nhiều lần đứng ra phản đối thực hiện thương vụ này. Thậm chí chiến lược gia huyền thoại người Scotland đã từng bay sang tận Bồ Đào Nha để khuyên Ronaldo đừng đàm phán với Los Blanco.

Song song đó, Balague còn cho biết Sir Alex đã nhiều lần liên lạc với Barcelona để thuyết phục họ nhảy vào đối đầu với Real Madrid trong việc giành lấy chữ ký của CR7. Thậm chí "ông ấy còn sẵn sàng bán Ronaldo cho bất kỳ CLB nào, trừ Real Madrid," (theo lời kể của Balague).

Tuy nhiên cuối cùng thì những toan tính của Sir Alex đã không thành, khi Ronaldo nhất quyết chỉ chọn Real chứ không phải là một đội bóng nào khác. Như đã biết khi đấy, Real cũng đã chấp nhận bỏ ra tới 80 triệu bảng trả cho Man Utd vào năm 2009 để hoàn tất vụ chuyển nhượng đình đám này.

Tới Real có lẽ là một trong những quyết định rất sáng suốt của Ronaldo. Tại đây, Ronaldo đã giành được rất nhiều danh hiệu cùng Los Blanco, trong đó có 1 danh hiệu vô địch tại La Liga và 2 chức vô địch tại Champions League.

Xú - Thể thao Việt Nam | 19:40 14/10/2016