Sốc: Sau Big Sam, tân HLV tuyển Anh cũng dính phốt

HLV Gareth Southgate được đưa từ đội U21 lên tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Anh và đang phải đối mặt với không ít áp lực khi bị phanh phui dính dáng tới vụ nợ thuế.

Sốc: Sau Big Sam, tân HLV tuyển Anh cũng dính phốt - Ảnh 1

Southgate dính chàm. Ảnh: Internet.

Sam Allardyce đã bị buộc thôi giữ chức vụ HLV trưởng tuyển Anh chỉ sau một trận cầm quyền vì dính vào một vụ bê bối lớn. Cụ thể, "Big Sam" đã móc nối với những doanh nhân (thực chất là nhà báo của tờ Telegraph đóng giả) hòng kiếm lời từ việc lách luật chuyển nhượng Premier League. Ông đã "đút túi" 40.000 nghìn bảng trong vụ này .

Sau khi Sam Allardyce bị sa thải, Gareth Southgate được bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016. Đêm nay, Southgate sẽ có màn ra mắt tuyển Anh khi đội nhà gặp Malta thế nhưng, chưa kịp thể hiện tài năng trên băng ghế chỉ đạo, Southgate đã bị tình nghi dính líu tới một vụ nợ thuế rất lớn của công ty đầu tư Ingenious, tờ Mirror cho hay.

Ingenious là công ty tập trung đầu tư vào điện ảnh và đã từng thu hút sự đầu tư từ những ngôi sao như David Beckham hay Gary Lineker. Những sản phẩm nổi tiếng của Ingenious chính là các bộ phim ăn khách như Avatar hay Life of Pi thế nhưng, công ty này vừa báo lỗ 1,6 triệu bảng.

Chưa dừng lại ở đó, Ingenious hiện đang nợ số tiền thuế lên tới 434 triệu bảng. Tính cả số tiền thuế nợ đọng, lãi suất và phí luật pháp, tổng nợ thuế của Ingenious đã lên tới 620 triệu bảng. Và chẳng có gì to tát nếu như Southgate không phải là một trong những cổ đông của Ingenious.

Như vậy, nếu vụ việc bị đưa ra pháp luật, Southgate sẽ bị liên đới trách nhiệm. Sau scandal của Big Sam giờ thì tuyển Anh phải đối mặt với một vụ bê bối mới của Southgate. Khi mà nội bộ chưa ổn định, thử hỏi làm sao Tam sư khó có thể thành công?

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 12:30 08/10/2016