Sốc: Phẫu thuật lấy ổ dòi trong tai cô bé 4 tuổi

Một cô bé 4 tuổi đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật kéo dài để lấy 80 con dòi ra khỏi tai. Đây là kết quả của việc sống trong điều kiện thiếu thốn và bẩn thỉu tại một bang ở miền trung Ấn Độ.

Cô bé phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật kéo dài để lấy 80 con dòi ra khỏi tai

Cô bé Radhika Mandloi bắt đầu cảm thấy đau vô cùng và bị ngứa ở tai trái trong khoảng một tuần. Ban đầu cha mẹ bé đã lờ đi sự khó chịu của cô bé, nhưng sau khi bé bắt đầu khóc liên tục, họ đã đưa cô tới bệnh viện địa phương.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã bị sốc khi tìm thấy một ổ dòi trong tai với rất nhiều trứng và có mùi rất khó chịu. Họ cảnh báo rằng, nếu cô bé không được điều trị kịp thời, các ấu trùng này sẽ bắt đầu ăn sâu vào não, có thể khiến cô bé tử vong.

Phát hiện 80 con dòi trong tai cô bé khiến các bác sĩ sốc nặng

Tiến sĩ Raj Kumar Mundra làm việc trong bệnh viện cho biết: “Tôi cực kỳ sốc khi nhìn thấy rất nhiều trứng dòi trong tai cô bé chỉ mới 4 tuổi. Đây là hệ quả của việc sống trong điều kiện mất vệ sinh”.

“Tai và mũi là những khu vực dễ bị tổn thương nhất, dòi và các loại côn trùng khác có thể thâm nhập vào đẻ trứng. Trước đây, chúng tôi đã thấy một vài trường hợp bệnh nhân có vài ba quả trứng dòi trong tai, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy một ổ dòi với số lượng lớn như vậy”.

Cô bé Radhika vẫn còn phải tiếp tục điều trị sau phẫu thuật

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, cô bé Radhika đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để loại bỏ ổ dòi ra khỏi tai. Cả hai cuộc phẫu thuật đều kéo dài trong 90 phút.

Hiện tại cô bé 4 tuổi đáng thương vẫn còn trong bệnh viện và sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ trong vòng một tuần tới. Bởi xương và da vùng tai của cô bé đã bị hư do ròi ăn trong vòng hơn 1 tuần.

Tiến sĩ Mundra nói thêm: “Với số lượng ròi lớn như vậy chứng tỏ chúng đã sống trong tai cô bé trong thời gian dài nhưng bố mẹ bé đã quá bất cẩn. May mắn thay, ròi vẫn chưa ăn lên não và chúng tôi sẽ xem xét tiếp tục điều trị trong một thời gian nữa”.

Ông cũng cảnh báo các vị phụ huynh rằng, đôi tai và mũi rất gần não, vì vậy bất kỳ dấu hiệu lạ nào của tai cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Bất kỳ chất lỏng nào trong tai cũng không nên bỏ qua vì nó có thể thu hút ấu trùng”.