Sốc: Người đàn ông tự thiêu ở Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Một người đàn ông quê Thái Bình có vợ và 2 con đã chọn cách tự thiêu ở Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử để được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa.

Theo tin tức cho hay, vào khoảng 5h 45 phút sáng nay (15/10), tại khu vực Chùa Lân thuộc Thiền viện Trúc lâm Yên Tử, phường Thượng Yên Công, TP Uông Bí (Quảng Ninh), phát hiện một người đàn ông tự thiêu tại chùa.

Sốc: Người đàn ông tự thiêu ở Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử - Ảnh 1

Chùa Lân-Thiền viện Trúc lâm Yên Tử , nơi xảy ra sự việc. Ảnh Pháp luật Plus.

Danh tính người đàn ông được xác định là Trần Thành Trung (SN 1977), quê quán huyện Quỳnh phụ, tỉnh Thái Bình. Hiện đang trú tại nhà tại tổ 6, Khu 1, phường Vàng Danh (TP Uông Bí). Anh Trần Thành Trung tập tu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử được khoảng hai năm, báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Công an tỉnh Quảng Ninh cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của anh Trung. Theo lá thư để lại, anh Trung nói, với tâm nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên Trung đã có hành động tự thiêu mình.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, lãnh đạo UBND xã Thượng Yên Công xác nhận về sự việc. "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin liên quan đến vụ việc có người đàn ông tự thiêu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử chúng tôi đã có chỉ đạo tới các đơn vị chức năng trong đó có lực lượng Công an xã vào bảo vệ hiện trường. Đồng thời báo cáo với Công an tỉnh Quảng Ninh để cơ quan này tiến hành điều tra làm rõ sự việc".

Hồng Hà (T/H)