SỐC: Nadal bị loại ngay trận mở màn Shanghai Masters

Đối mặt với Viktor Troicki tại trận mở màn giải Masters 1000 tại Thượng Hải, Rafael Nadal đã có một màn trình diễn đáng thất vọng, và phải sớm dừng bước sau 2 set đấu.

Trước khi tham gia giải Shanghai Masters, Rafael Nadal đã lọt tới vòng tứ kết của giải China Open, kèm theo đó là danh hiệu đôi nam cùng với người đồng hương Pablo Carreno Busta. Tuy nhiên, khi bước vào giải đấu tại Thượng Hải, Nadal đã không duy trì được phong độ ấy. Đối mặt với tay vợt người Serbia Viktor Troicki, dường như cựu số 1 thế giới đã hoàn toàn bị bế tắc.

Set đầu tiên, Nadal đã mất break ở game thứ 7,9, qua đó để Troicki vươn lên dẫn trước với tỷ số 6-3. Sang set 2, sự giằng co của hai tay vợt đã đẩy trận đấu đến loạt đấu tie-break. Tại đây, Nadal đã mắc khá nhiều lỗi, và đã phải nhận thất bại với tỷ số 6-7(3-7).

Hiện tại, Nadal đã bị bật ra khỏi nhóm “Big Four”, xếp thứ 5 trên BXH của ATP. Còn ở BXH ATP Race to London, anh đứng hạng 7. Việc thất bại sớm tại Thượng Hải sẽ là một trở ngại lớn cho việc tham dự giải “Bát hùng” diễn ra vào tháng 11 sắp tới cho tay vợt người Tây Ban Nha.

Xem lại trận đấu giữa Nadal và Troicki tại Shanghai Masters:

T.Tú
Tổng hợp