SỐC: Học Messi, Rooney bị cáo buộc trốn thuế

Wayne Rooney đang bị tình nghi trốn đóng thuế với số tiền lên đến 3,5 triệu bảng, tờ The Times đưa tin.

SỐC: Học Messi, Rooney bị cáo buộc trốn thuế - Ảnh 1

Rooney bị cáo buộc trốn thuế. Ảnh: Internet.

Cụ thể, tờ The Times khẳng định, Wayne Rooney được cho là trốn tránh một khoản thuế lên đến 3,5 triệu bảng sau một vụ đầu tư lớn. Theo đó, Rooney và các đối tác đã hùng vốn mua 2 bộ phim Hollywood. Sau khi có được 2 bộ phim này, nhóm đầu tư của Rooney đã thực hiện những thao tác tài chính nhằm thay đổi giá tiền hòng tránh các khoản phải nộp gồm cả thuế.

Nguồn tin ước tính, Rooney đã không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế số tiền lên đến 3,5 triệu bảng. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra và sẽ sớm đưa ra kết luận sau cùng. Dù vậy, đại diện của Rooney đã lên tiếng chối bỏ tất cả.

Đây không phải lần đầu tiên Rooney dính nghi án trốn thuế . Hồi tháng 11 năm ngoái, "Gã Shrek" phải nộp phạt 500.000 bảng khi bị cơn quan thuế hỏi thăm. Được biết, Rooney viện lý do sơ suất trong đầu tư và không có chuyên môn sâu về tài chính.

Không chỉ Rooney, tờ The Sun còn đăng tải, HLV tạm quyền của tuyển Anh hiện tại, Gareth Southgate đã bị phanh phui có tham gia vào những hoạt động tương tự như Rooney và sẽbị liên đới trách nhiệm nếu vụ việc bị đưa ra pháp luật.

Việc cầu thủ trốn thuế không còn quá xa lạ với NHM làng túc cầu. Lionel Messi là ngôi sao lớn nhất thế giới khi liên tục phải ra hầu tòa vì bị cáo buộc trốn thuế.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 18:10 08/10/2016