Sóc gan lỳ chịu đau để 'hạ gục' rắn

Dù bị rắn cắn đau nhiều lần nhưng chú sóc vẫn quyết tâm không chịu rời bỏ con mồi.

Sau nhiều lần nhẫn nại, sóc bất ngờ tung “độc chiêu” để sát thương khiến rắn hoảng sợ bỏ chạy. Tuy nhiên sóc tiếp tục “truy đuổi” nhằm biến rắn thành bữa ăn của mình.

Họ Sóc (danh pháp khoa học: Sciuridae) là một họ lớn trong bộ Gặm nhấm (Rodentia). Từ Sciuridae có nghĩa là “đuôi bong” và nó chỉ tới phần phụ thêm vào mọc rậm rạp của nhiều thành viên trong họ này.

Nó bao gồm sóc cây, sóc đất, sóc chuột, macmot (bao gồm cả macmot châu Mỹ) và sóc bay thật sự. Sóc bay đuôi vảy châu Phi thuộc về họ Anomaluridae và không phải là sóc thật sự của họ Sciuridae. Họ Sciuridae được tìm thấy gần như trên mọi châu lục, ngoại trừ Australasia và châu Nam Cực.

Có một số đặc điểm khá đặc biệt của loài sóc mà ít người biết đến. Chẳng hạn như, sóc đá thường ăn trái cây và củ, nhưng đừng để chúng đánh lừa bạn bằng bề ngoài hiền lành. Chúng cũng ăn trứng chim, thằn lằn và rắn

Còn đối với loại sóc đất thì nếu tự vệ bằng chân tay không thành chúng sẽ sử dụng hệ miễn dịch kháng độc của mình như một biện pháp cuối cùng để chống lại kẻ săn mồi đáng sợ - rắn chuông. Nọc độc rắn chuông là một vũ khí chết người, làm con mồi bị mất máu nghiêm trọng dẫn đến chết.

Trong đoạn clip này dường như đó là một con sóc đất nên nó sẵn sàng chịu đau để đối đầu với rắn và việc rắn thua cuộc không phải là điều gì đó quá bất ngờ.