Sốc: Djokovic gục ngã tại Monte Carlo Master

Nole đã dừng bước tại Monte Carlo vào tối 14.4. Jiri Vesely sẽ là cái tên còn được nhắc đến nhiều lần trong mùa giải năm nay khi anh là người đầu tiên cản bước Novak Djokovic một cách thuyết phục nhất.

Sốc: Djokovic gục ngã tại Monte Carlo Master - Ảnh 1

Bước vào Monte Carlo 2016 với cương vị là ĐKVĐ, Novak Djokovic tràn đầy tự tin khi gặp tay vợt vô danh đến từ Cộng hòa Séc - Jiri Vesely. Tuy nhiên, sự chủ quan đến từ Nole đã khiến anh phải trả giá trước sự hả hê của cả làng banh nỉ.

Set đầu tiên diễn ra không có quá nhiều pha bóng đôi công hấp dẫn khi cả 2 tay vợt đều duy trì tốt những game giao bóng của mình.

Nhưng sự thiếu ổn định cùng sự chủ quan từ Djokovic đã bộc lộ không đúng thời điểm. Nole liên tục mắc lỗi trong game đấu thứ 9 - một game bản lề của set 1 và Jiri Vesely đã tận dụng sai lầm của đối thủ một cách triệt để, qua đó nhanh chóng kết thúc set 1 với tỷ số 6-4 và không cho Nole có cơ hội kháng cự.

Sốc: Djokovic gục ngã tại Monte Carlo Master - Ảnh 2

Novak Djokovic đã gục ngã trước tay vợt vô danh mang tên Jiri Vesely. Ảnh: Getty

Bước sang set 2, bóng dáng của tay vợt số 1 giới đích thực đã trở lại. Djokovic đã hạn chế lỗi đánh bóng hỏng của mình và giành lại quyền kiểm soát trận đấu.

Set 2 chứng kiến tỷ lệ giao bóng 2 rất thấp của cả 2 tay vợt: Djokovic là 33% trong khi Vesely chỉ là 18%. Nole đã tận dụng được những sai lầm của đối thủ, đặc biệt khi hiệu quả giao bóng của Vesely xuống thấp đã giúp cho Nole nhanh chóng giành 2 break để đi đến chiến thắng 6-2 trong set 2.

Tưởng chừng như Djokovic đã lấy lại được phong độ hủy diệt của mình khi anh mở đầu set 3 với những pha bóng tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên, khi game đầu tiên ở set 3 đang có tỷ số là 40-15 nghiêng về Djokovic, anh lại thi đấu chủ quan một cách khó hiểu. Vesely thắng liền 4 điểm sau đó để dành break của nhà ĐKVĐ.

Sự tự tin đã trở lại khiến cho Vesely thi đấu thăng hoa, dù để cho Nole đòi lại break nhưng ở ngay game sau tay vợt người Cộng Hòa Séc đã lấy thêm từ Djokovic một break quan trọng để liên tục dẫn trước tay vợt số 1 thế giới trong set 3.

Nole dù đã cố gắng chiến đấu nhưng Vesely đã không cho tay vợt người Serbia thêm bất kỳ một cơ hội nào để sửa sai. Set 3 đã kết thúc với tỷ số 6-4 và phần thắng thuộc về Jiri Vesely.

Cú sốc lớn nhất làng banh nỉ đã được tạo ra bởi Jiri Vesely mới 22 tuổi. Đánh gục Novak Djokovic lúc anh đang thăng hoa nhất và không bị ảnh hưởng một chút nào bởi vấn đề sức khỏe quả thực là một điều không tưởng. Nole gục ngã đã khiến cho người hâm mộ vui mừng và mong chờ cái tên mới sẽ lên ngôi tại Monte Carlo.