Sốc: Cựu siêu sao Barcelona đối mặt án 10 năm tù

Các công tố viên Tây Ban Nha đang tìm kiếm bằng chứng kết tội cựu siêu sao của Barcelona Samuel Eto'o vì hành vi trốn thuế.

Nếu bị buộc tội trốn thuế, “báo đen” Samuel Eto'o có thể đối mặt án 10 năm tù kèm số tiền phạt lên đến 15,1 triệu USD (12 triệu bảng Anh).

Sốc: Cựu siêu sao Barcelona đối mặt án 10 năm tù - Ảnh 1

Samuel Eto'o vẫn tươi cười đi dạo ở TP Milan.

Các công tố viên Tây Ban Nha đã buộc Samuel Eto'o vào bốn tội danh gian lận thuế trong thời gian tiền đạo người Cameroon thi đấu cho đội bóng xứ Catalan, Barcelona. Số tiền mà Samuel Eto'o bị tố gian lận cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha là gần 4 triệu USD (3,2 triệu bảng Anh) trong giai đoạn năm 2006-2009.

Các công tố viên Tây Ban Nha cũng có cáo buộc tương tự dành cho Maria Mesalles Mata, người đại diện của Samuel Eto'o thời điểm đó.

Samuel Eto'o từng thi đấu cho Barcelona 198 trận trong giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2009, ghi được 129 bàn thắng. Anh đã cùng Barcelona hai lần nâng cao chiếc cúp Champions League danh giá và ba lần vô địch La Liga trước khi chuyển sang Inter Milan.

Tại Inter, dưới sự dẫn dắt của Mourinho, Eto`o cùng CLB này giành cú ăn ba lịch sử (vô địch Champions League, chức vô địch quốc gia và cúp quốc gia). Samuel Eto'o cũng từng thi đấu cho hai CLB ở Premier League là Chelsea và Everton.

Sốc: Cựu siêu sao Barcelona đối mặt án 10 năm tù - Ảnh 2

Samuel Eto'o và Messi trong màu áo Barcelona.

Vào tháng 7 vừa qua, siêu sao Lionel Messi và cha của anh đã bị kết án 21 tháng tù giam cũng vì hành vi trốn thuế. Tuy nhiên, cả hai cha con nhà Messi đều không phải vào tù bóc lịch, bởi luật Tây Ban Nha cho phép chuyển tội danh sang án treo nếu phạm tội lần đầu và tòa tuyên án ít hơn hai năm tù.

Hiện Neymar và cả CLB Barcelona cũng đang phải đối mặt với vấn đề pháp lý tương tự liên quan đến việc chuyển nhượng của cầu thủ này sang Barcelona.