SỐC! Cầu thủ châu Phi bị phạt thẻ vì... DIỄN kỹ thuật 'túy quyền'

Cầu thủ Sipho Moeti của Baroka FC phải lĩnh thẻ vàng từ trọng tài vì màn trình diễn bị cho là phô trương khi đang có bóng.

Tình huống xảy ra ở trận đấu giữa Baroka FC và Platinum Stars thuộc giải VĐQG Nam Phi. Khi đội nhà đang dẫn 3-1, cầu thủ Sipho Moeti đã quyết định phô diễn kỹ năng của mình. Trong một tình huống lên bóng của Baroka FC ở cánh trái, Moeti ngẫu hứng dùng… đầu gối giữ bóng, tay chân múa máy như thể đang phiêu theo một điệu nhạc. Có ý kiến cho rằng Moeti như thể đang biểu diễn… túy quyền.

Đứng ngay trước Moeti, trọng tài ra vẻ khó chịu với hành động của cầu thủ này. Ngay lập tức, ông “tặng” cho cầu thủ Baroke một chiếc thẻ vàng.

Pha phô diễn khiến Moeti lĩnh thẻ

Moeti rất ngạc nhiên trước việc mình bị phạt. Anh đang yêu cầu CLB chủ quản đứng ra kháng án. “Tôi rất thất vọng với thẻ vàng phải nhận. Lúc đó tôi nghĩ rằng cầu thủ đối phương đang ở khoảng cách xa và tôi có quyền biểu diễn kỹ năng của mình. Tôi sẽ gặp lãnh đạo CLB vào ngày mai và xem liệu họ có thể kháng án chiếc thẻ vàng hay không. Những ai chuyền bóng thì để họ chuyền. Những ai phòng ngự để họ phòng ngự. Những ai có kỹ thuật thì hãy để họ biểu diễn nó”.

Án phạt dành cho Moeti đang gây tranh cãi lớn trong làng bóng đá châu Phi. Nhiều ý kiến cho rằng trọng tài quá hà khắc khi rút thẻ phạt dành cho anh.

Cầu thủ ngẫu hứng nhảy dab khi đi bóng

Trước đó, ở đấu giữa hai CLB Free State Stars và Platinum Stars, hai cầu thủ của đội Free State là Langelihle Ndlovu và Pule Mmodi cũng thể hiện động tác nhảy dab rất ngẫu hứng khi đang đi bóng. Trước khi chuyền bóng cho đồng đội, cả Ndlovu và Mmodi đều dùng chân tạo nên động tác dab quen thuộc. Tuy nhiên, tất cả đều coi hành động của hai cầu thủ này là ngẫu hứng trên sân, không việc gì phải nghiêm trọng hóa chuyện đó.

K.Đ
Tổng hợp