Sốc cảnh tù nhân Venezuela chết vì đói khát

Theo một đoạn video được tuồn ra ngoài từ một nhà tù ở miền Trung Venezuela, những tù nhân đói ăn gầy trơ xương xếp hàng dài cầu xin cộng đồng hỗ trợ, thậm chí có người đã chết.

Tờ Daily Mail đưa tin, theo một đoạn video được tuồn ra ngoài từ một nhà tù ở San Juan de los Morro thuộc bang Guarico, miền Trung Venezuela , những người tù đói ăn gầy trơ xương xếp hàng dài cầu xin cộng đồng hỗ trợ, thậm chí có người đã chết khi thực phẩm và thuốc men đã cạn kiệt.

Sốc cảnh tù nhân Venezuela chết vì đói khát - Ảnh 1

Một tù nhân Venezuela đã chết vì đói khát

Kinh tế Venezuela hiện đang khủng hoảng trầm trọng, với việc thiếu hụt các mặt hàng thiếu yếu, hơn 30 triệu người dân nước này gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Xếp hàng chờ nhận lương thực, lạm phát tăng phi mã và cướp bóc tràn lan là một phần thực trạng cuộc sống hàng ngày đang diễn ra ở Venezuela.

Theo Daily Mail, đoạn video về hiện thực nhà tù do một tù nhân có tên Franklin Paul Hernadez Quezad quay lại.

Trong video này, một tù nhân cho biết là quá yếu tới mức phải nhờ mọi người bế lên ngồi vào chiếc ghế để quay phim. Một người khác đã chết vì đói khát .

Một trong những nam phạm nhân nói: "Hãy nhìn tôi đi, hãy nhìn vào tình cảnh hiện nay của chúng tôi, chúng tôi cần thuốc để tồn tại".

Sốc cảnh tù nhân Venezuela chết vì đói khát - Ảnh 2

Tù nhân đói gầy trơ xương

Trong khi đó, một tù nhân khác đang ngồi trong xe lăn xin được cấp thuốc: "Chúng tôi đều là con người và chúng tôi cần có cơ hội thứ hai".

Sốc cảnh tù nhân Venezuela chết vì đói khát - Ảnh 3

Những tù nhân Venezuela bày tỏ rằng, họ không muốn chết ở nhà tù

"Đừng để chúng tôi chết ở đây, xin hãy giúp anh em chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết", một người khác nói.

Đích thân người quay video thì nói rằng: " Báo chí cần phải biết những gì đang diễn ra ở đây".

Truyền thông địa phương từng đưa tin, cảnh sát Venezuela đã ngăn cản việc cấp phát lương thực, thuốc men và nước tới nhà tù.Thông tin này đã gây phẫn nộ với các gia đình phạm nhân và họ yêu cầu giới chức Venezuela nhanh chóng can thiệp.

Venezuela - quốc gia dồi dào nguồn tài nguyên dầu mỏ - đã lâm vào cuộc khủng hoảng do giá dầu thô sụp đổ kể từ giữa năm 2014, đe dọa đến vai trò cầm quyền của ông Maduro và đảng xã hội .

Trong khi đó, ông Maduro đổ lỗi cho tình trạng thiếu hụt hiện nay là "cuộc chiến tranh kinh tế" làm xói mòn chính phủ cầm quyền của ông.

Thu An (Theo Daily Mail)