Sốc: Ben Stiller âm thầm điều trị ung thư cách đây 2 năm

Sau ca phẫu thuật điều trị ung thư, ngôi sao của Zoolander muốn tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt cũng như thúc đẩy giới trẻ phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe.

Chia sẻ trên Medium, Ben Stiller cho biết: “Tôi bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt vào thứ Sáu, ngày 13/6/2014. Ngày 17/9 cùng năm tôi nhận được kết quả kiểm tra thông báo mọi tế bào ung thư đã biến mất. Đó thực sự là ba tháng vô cùng khủng khiếp”. Theo Guardian, dù đã không còn mầm mống gây ung thư trong cơ thể nhưng nam diễn viên nổi tiếng vẫn phải đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Ben Stiller được khán giả Việt Nam “nhớ mặt thuộc tên” qua loạt vai diễn gây được tiếng vang trong các bộ phim như The Secret Life of Walter Mitty, Zoolander, Night at the Museum,…

Nói thêm về khoảng thời gian mắc bệnh, Ben Stiller khiến nhiều người không khỏi xúc động khi chia sẻ cảm giác của mình lúc biết tin “từ trên rơi xuống” này. Trong lúc tra từ khóa “Đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt” trên mạng, đầu nam diễn viên liên tục hiện hữu những mối lo về khả năng kiểm soát hay thậm chí là khả năng sống sót. Ben Stiller cũng tiết lộ anh cảm thấy rất nhẹ nhõm và may mắn khi phát hiện ra căn bệnh sớm sau khi thực hiện thêm một số bài kiểm tra sức khỏe thực sự không quá cần thiết vào lúc đó.

“Thực hiện xét nghiệm máu PSA đã cứu sống tôi. Đó cũng là lí do tại sao tôi viết những điều này. Tôi không đưa ra một quan điểm khoa học nào ở đây mà chỉ đơn thuần là ý kiến cá nhân dựa trên những kinh nghiệm đã có. Điểm mấu chốt là, tôi đã may mắn có một bác sĩ yêu cầu tôi thực hiện một xét nghiệm PSA cơ bản khi tôi 46 tuổi. Trong khi đó, gia đình tôi hoàn toàn không có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt. Tôi cũng không nằm trong nhóm nguy cơ cao mắc bệnh này và không có bất kỳ triệu chứng gì” - Ben Stiller chia sẻ.

Hình ảnh của Ben Stiller trong bộ phim mới nhất Zoolander 2.

Mặc dù Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyên rằng đàn ông nên thực hiện xét nghiệm PSA ở độ tuổi 50 nhưng Ben Stiller khẳng định khối u của anh có thể trở nên tồi tệ hơn nếu như anh chờ đợi thêm. Hiện tại, nam diễn viên đang tham gia một bộ phim hài mới với tên gọi Yeh Din Ka Kissa và một bộ phim tiểu sử về người sáng lập Chippendales. Cả hai sẽ được phát hành vào năm 2017.

Ben Stiller tại phim trường Yeh Din Ka Kissa.

An An