Sốc: Bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị hàng xóm hãm hại

Khi phát hiện con gái 12 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 thì gia đình mới tá hỏa phát hiện ra và nghi ngờ con gái bị hàng xóm hiếp dâm.

Cơ quan chức năng Thanh Hóa hiện đang làm rõ việc cháu L.T.H (SN 2004) ở thôn Thanh Hương, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) mang thai 7 tháng – ông Vi Hồng Long, chủ tịch UBND xã Thanh Quân xác nhận việc trên, theo tin tức trên báo Tiền phong.

Sốc: Bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị hàng xóm hãm hại - Ảnh 1

Cháu H. mang thai ở tháng thứ 7. Ảnh Vietnamnet.

Theo chị Lương Thị Tuyến (mẹ của L.T.H) thì hàng ngày, do cả hai vợ chồng đi làm ngoài đồng, không để ý đến con nhiều. H đang học lớp 7.
Gần đây, thấy bụng H ngày một to lên, mới biết con mình có thai. Hiện gia đình đã cho H nghỉ học. Cháu có biểu hiện lầm lì, ai hỏi chuyện chỉ gật hoặc lắc đầu.

Bản thân vợ chồng chị Tuyến cũng không được nghe cháu H. kể cụ thể câu chuyện như thế nào, mà cháu chỉ nói rằng người làm cho cháu có bầu là anh Sơn, báo Vietnamnet đưa tin.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình nhà Sơn cũng có đến thương lượng với gia đình chị Tuyến đưa cháu H. đến bệnh viện phá thai và bồi thường 30 triệu đồng để bỏ qua mọi chuyện.

Tuy nhiên, khi cả hai gia đình đưa cháu đến bệnh viện thì các bác sĩ không làm với lý do cháu H. còn quá nhỏ, hơn nữa cái thai cũng đã lớn, không thể xử lý.

“Nếu xử lý được cái thai đó thì gia đình tôi cũng bỏ qua mọi chuyện, bây giờ thì phải nhờ đến cơ quan pháp luật thôi”, chị Tuyến nói.
Ngay sau khi gia đình chị Tuyến gửi đơn tới cơ quan công an, Sơn lập tức bị công an bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Điều bất ngờ, khi công an đưa H. đi lấy lời khai thì ngoài anh Sơn, cháu H. còn khai thêm ông Hoàng Văn K. (SN 1960) cũng đã quan hệ với cháu nhiều lần tại nhà của ông này. Ông K. cũng đã bị công an triệu tập lên lấy lời khai.

Ông Vi Hồng Long, Chủ tịch UBND xã Thanh Quân xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em. Do tính chất vụ việc vượt quá thẩm quyền của xã nên toàn bộ hồ sơ đã được công an huyện, tỉnh xử lý.

“Cháu H. cũng chỉ khai ông K. và anh Sơn có quan hệ. Còn việc hành vi đó thực hiện ở đâu, thời gian nào, có bị ép buộc, đe dọa… hay không thì cháu H. không khai cũng không nói gì”, ông Long nói.

Dã Quỳ (T/H)