Sốc: 20 gái làng chơi hầu hạ 11 mật vụ Mỹ?!

Vụ scandal liên quan đến gái điếm của các nhân viên mật vụ Mỹ đang trở nên ngày càng nghiêm trọng sau khi một nguồn tin tiết lộ, đã có ít nhất 20 gái bán hoa có mặt tại các phòng khách sạn của mật vụ và binh lính Mỹ trước khi Tổng thống Barack Obama đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh ở Colombia cùng với các nhà lãnh đạo Châu Mỹ Latin khác.

Mật vụ Mỹ đưa Tổng thống Obama lên máy bay

Thượng nghị sĩ Susan Collins, một quan chức Đảng Cộng hòa cấp cao trong Ủy ban An ninh Nội địa, hôm qua (17/4) cho biết, khoảng "20 hoặc 21 phụ nữ nước ngoài” đã được đưa đến khách sạn nơi các mật vụ và binh lính ở trong thời gian đang làm nhiệm vụ ở Colombia. 11 người tham gia vào vụ scandal với gái mại dâm này là các nhân viên mật vụ và “một số lính thủy đánh bộ được cho là cũng có dính líu” đến vụ việc này.

Hiện tại, một số thượng nghị sĩ Mỹ đang kêu gọi tổng chưởng lý tiến hành một cuộc điều tra độc lập nhằm “giúp Cơ quan Mật vụ Mỹ lấy lại sự tôn trọng từ người dân Mỹ và người dân trên khắp thế giới”.

Cơ quan Mật vụ Mỹ chưa đưa ra phản ứng gì trước những lời bình luận nói trên.

Trong lúc này, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ - ông Mark Sullivan đang phải đi lại như con thoi giữa các cuộc điều trần khác nhau trước các nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ để trả lời những câu hỏi liên quan đến việc liệu các nhân viên mật vụ dính scandal có tiết lộ bí mật gì nhạy cảm cho gái mại dâm có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của Tổng thống Obama hay không.

Theo lời ông Sullivan, 11 nhân viên mật vụ và 10 nhân viên quân sự hiện đang nằm trong diện điều tra. Những người này đang kể các câu chuyện khác nhau về các cô gái nước ngoài có mặt trong phòng của họ. Ông Sullivan đã cử thêm nhiều nhà điều tra đến Colombia để thẩm vấn những phụ nữ có mặt trong phòng của các mật vụ và binh lính Mỹ, nghị sĩ Peter King, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ, cho biết.

"Một số thừa nhận, những phụ nữ có mặt trong phòng họ là gái bán hoa. Một số khác lại khẳng định, đó không phải là những cô gái điếm mà là những người phụ nữ mà họ gặp ở quầy bar khách sạn", ông King cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại.

Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Sullivan khẳng định, không có cô gái nào liên quan trong scandal của các nhân viên mật vụ là tuổi vị thành niên. "Dù là gái làng chơi hay không thì việc mang một người nước ngoài vào khu vực an ninh là một vấn đề”.

Nghị sĩ King cho rằng, các nhân viên mật vụ Mỹ thực sự “đã gặp may”. “Nếu những người phụ nữ kia làm việc cho một tổ chức khủng bố hoặc các nhóm chống Mỹ nào đó thì họ có thể đã tìm cách tiếp cận với các thông tin về nơi ở của Tổng thống cũng như các thủ tục an ninh bí mật liên quan đến việc bảo vệ Tổng thống. Điều đó sẽ là một thảm họa”, ông King nhấn mạnh thêm.

Vụ scandal càng lúc càng nghiêm trọng trên đã đẩy ông Obama vào tình thế bối rối ngay trong năm bầu cử quan trọng của ông này.

Tổng thống Obama vẫn tin tưởng Giám đốc Cơ quan Mật vụ

Bất chấp vụ scandal liên quan đến gái bán hoa càng lúc càng phình to, Tổng thống Obama vẫn tin tưởng vào Giám đốc Cơ quan Mật vụ - ông Mark Sullivan, Nhà Trắng hôm qua đã tuyên bố như vậy.

"Giám đốc Sullivan đã hành động nhanh chóng để xử lý vụ việc và đang giám sát cuộc điều tra", phát ngôn viên Jay Carney cho các phóng viên biết tại cuộc họp báo hàng ngày.

Những tuyên bố trên được đưa ra là để trả lời cho câu hỏi của một số phóng viên về việc liệu ông Sullivan có nên từ chức vì vụ scandal gây chấn động ở Colombia hay không.

Trước đó, hôm 16/4, Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo, họ đã đình chỉ công tác, tước vũ khí và các giấy tờ chính thức của 11 nhân viên mật vụ dính scandal.

Vụ lùm xùm liên quan đến mật vụ Mỹ đã khiến Nhà Trắng và Tổng thống Barack Obama “bẽ mặt”. Khỏi phải nói ông Obama đã tức giận như thế nào. Ông chủ Nhà Trắng đã yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra rõ và toàn diện vụ việc này trong thời gian sớm nhất.

Ông Obama cho biết, ông sẽ rất tức giận nếu như những cáo buộc về việc mật vụ Mỹ ăn chơi xả láng với gái điếm được chứng minh là có thật.

Theo lời Tổng thống Obama, những mật vụ đại diện cho nước Mỹ, vì thế, họ cần phải giữ được phẩm cách và danh dự ở mức cao nhất tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới. “Những thông tin tôi nghe được vừa rồi dường như đi ngược lại với những tiêu chuẩn chúng ta đặt ra. Tôi hy vọng, cuộc điều tra sẽ được tiến hành toàn diện và nghiêm ngặt”.

Trong khi danh tính của những nhân viên mật vụ bị điều tra chưa được tiết lộ và chi tiết về cuộc điều tra chưa được công bố thì Cơ quan Mật vụ Mỹ vẫn khẳng định, an ninh của Tổng thống Mỹ không bị ảnh hưởng gì bởi vụ scandal ở Colombia.

Trong khi đó, một nguồn tin hiểu rõ về các chiến dịch của mật vụ Mỹ khẳng định, không có chuyện các nhân viên mật vụ tiết lộ những thông tin bí mật về việc bảo vệ Tổng thống bởi kế hoạch và lịch trình cụ thể về việc bảo vệ Tổng thống trong bất kỳ sự kiện nào chỉ được công bố đúng ngày họ thực hiện nhiệm vụ.

Kiệt Linh - (tổng hợp)