Soán ngôi nhì bảng của ĐA. Thanh Hóa, Kiatisak gửi 'thông điệp cứng' đến TX. Nam Định

HLV Kiatisak có chiến thắng thứ ba liên tiếp và gửi 'thông điệp cứng' đến đội đầu bảng TX. Nam Định.

Đánh bại ĐA. Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy ở vòng 11 V-League, thầy trò HLV Kiatisak của CA. Hà Nội tạm soán ngôi nhì bảng của thầy trò V. Popov và xếp sau TX. Nam Định.

Nếu như các chân sút Geovane, Văn Thanh của CA. Hà Nội và Rimario của ĐA. Thanh Hóa chỉn chu hơn thì trận đấu thi vị hơn nhờ bàn thắng nhiều chứ không chỉ dừng lại ở con số bốn. Một buồi chiều lạ khi những cầu thủ khá tinh tế và tận dụng cơ hội tốt như Văn Thanh, Geovane và Rimario lại bỏ lỡ cơ hội thật khó tin.

 Đội trưởng Rimario của ĐA. Thanh Hóa không giúp gì được. Ảnh: HẢI THỊNH

Đội trưởng Rimario của ĐA. Thanh Hóa không giúp gì được. Ảnh: HẢI THỊNH

CA. Hà Nội đã đánh bại ĐA. Thanh Hóa 3-1 và tạm vươn lên ngôi nhì bảng xếp hạng V-League, sau TX. Nam Định. Chỉ “tạm thời” vì lượt trận thứ 11 còn tiếp tục diễn ra các trận đấu chiều 28-2 nên sẽ tiếp tục có biến động ở nhóm đầu.

Cuộc chạm trán giữa CA. Hà Nội và ĐA. Thanh Hóa không như mong đợi bởi nó có phần ít sôi nổi, cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ nhiều và hôm nay bổng dưng đội khách ĐA. Thanh Hóa lại chơi thiếu lửa.

Lâm Ti Phông (17) nỗ lực đi bóng qua các hậu vệ CA. Hà Nội. Ảnh: HẢI THỊNH

Thường thì tiếp cận trận đấu dù sân nhà hay sân khách, dù đối thủ là ai thì HLV V. Popov vẫn hay “nắn gân” đối thủ bằng vài pha tung đòn phủ đầu mang tính thăm dò và thậm chí “kiểm tra” đối thủ ra sao. Hôm nay thì không, chiến lược gia Bulgaria đã chủ động để học trò chơi nặng phòng ngự ngay từ đầu và trận đấu không bùng nổ và cống hiến.

Bốn bàn thắng được ghi do công Hồ Tấn Tài (phút 12), Quang Hải (phút 60) và Văn Thanh (11m, phút 79) cho CA. Hà Nội, bàn danh dự của ĐA. Thanh Hóa do công Văn Thắng ghi phút 74.

HLV V. Popov hôm nay có vẻ "tắt đài" trước đồng nghiệp Kiatisak. Ảnh: HẢI THỊNH

Với chiến thắng này nhà đương kim vô địch V-League CA. Hà Nội tạm thời đánh chiếm vị trí thứ nhì và gửi thông điệp cứng đến thầy trò HLV Vũ Hồng Việt của TX. Nam Định đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Sau khi bị “sụp hầm” tại Quy Nhơn khi thua chủ nhà Bình Định 1-2 ở vòng đấu thứ 10, TX. Nam Định đã thấy "hơi nóng từ phía sau phả vào gáy", đó là CA. Hà Nội, là ĐA. Thanh Hóa, B. Bình Dương.

Tại Khánh Hòa, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành của LPB. HA Gia Lai đã có được 1 điểm khi hòa không bàn thắng với chủ nhà.

Ngày 28-2 tiếp tục diễn ra các cặp đấu: TX. Nam Định - Hà Nội FC (18 giờ), B. Bình Dương - HL. Hà Tĩnh (18 giờ), TP.HCM - MQ. Bình Định (19 giờ 15).

THANH PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/soan-ngoi-nhi-bang-cua-da-thanh-hoa-kiatisak-gui-thong-diep-cung-den-tx-nam-dinh-post777911.html