Sở Xây dựng Hà Nội không nhận bàn giao cây chết khô

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội về việc hàng loạt cây xanh mới trồng chết khô trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội.

Sở Xây dựng Hà Nội không nhận bàn giao cây chết khô - Ảnh 1

Hàng loạt cây sấu mới trồng chết khô trên phố Nguyễn Xiển, Q.Hoàng Mai, Hà Nội - Ảnh: LÂM HOÀI

Đại diện Sở Xây dựng (Phòng Hạ tầng kỹ thuật, Thanh tra Sở Xây dựng), Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Ban Quản lý dự án Thăng Long - Bộ Giao thông (chủ đầu tư) và nhà thầu thi công đã kiểm tra hiện trường và ghi nhận phản ánh của báo Tuổi Trẻ là đúng.

Đoàn kiểm tra đã kiểm đếm và phát hiện gần 100 cây chết, yếu.

Theo đó trong số 520 cây có 79 cây chết, 8 cây chết ngọn, 7 cây còi cọc. Còn lại 426 cây phát triển bình thường.

“Sau khi kiểm tra hiện trường, có ý kiến đề nghị Sở Xây dựng tiếp nhận bàn giao nguyên hiện trạng, tuy nhiên quan điểm của Sở là không nhận bàn giao hiện trạng không đạt chất lượng này”, vị này nói.

Phía Sở Xây dựng đã đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu trồng cây phải thu dọn số lượng cây chết và trồng mới. Sau khi hoàn thành các công đoạn nói trên mới tiến hành việc lên kế hoạch bàn giao, tiếp nhận.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ, nhiều ngày gần đây cả trăm cây xanh trồng dọc hai bên đường Nghiêm Xuân Yêm, Nguyễn Xiển - song song với đường vành đai 3 (thuộc địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị chết khô.

Dọc các tuyến đường này các cây xanh bị chết khô từ gốc đến ngọn, một số cây gãy, nghiêng đổ, nhiều đoạn cây chết đồng loạt nối thành hàng dài.

Theo quan sát bằng mắt thường số cây nói trên thuộc loại sấu, được trồng cách đây chưa lâu, phía gốc và thân dưới của cây vẫn còn nguyên bọc lưới quấn xung quanh.

Hiện vẫn chưa có đơn vị nào chặt, di chuyển, thu dọn số cây này.

Theo tuoitre.vn