Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ xem xét lại giấy phép liveshow Chế Linh

Trước thông tin chương trình liveshow Chế Linh sắp diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội ngày 28/10 sẽ biểu diễn nhiều ca khúc chưa được Cục NTBD cấp phép, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra lại.

Đó là khẳng định của ông Quốc Chiêm- Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, người ký cấp phép liveshow Chế Linh.

Liveshow Chế Linh đã được Sở VHTT Hà Nội cấp phép ngày 26/9. Tuy nhiên, ngày 12/10, đại diện ca sĩ Chế Linh đã chia sẻ với giới truyền thông một loạt bài hát của danh ca này với bút danh Tú Nhi, chính thức được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện, Nụ cười chua cay…

Tìm kiếm ca khúc Nỗi buồn sa mạc trên trang web của Cục NTBD không cho kết quả

Tuy nhiên khi vào website của Cục Nghệ thuật Biểu diễn để tìm kiếm thông tin những ca khúc trên trong phần Cấp phép bài hát thì hoàn toàn không cho ra kết quả nào.

Liên hệ với ông Nguyễn Thu Đông- Trưởng phòng Quản lý băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Đông khẳng định với chúng tôi: “Tác giả Tú Nhi trước đó có được cấp phép 16 bài hát nhưng những ca khúc ông vừa chia sẻ thì không có. Tất cả các ca khúc được cấp phép biểu diễn đều có trên trang web của Cục NTBD và Bộ VHTTDL”.

Ông Đông cũng cho biết, đơn vị tổ chức đưa ra các ca khúc chưa được cấp phép biểu diễn để quảng cáo trong chương trình liveshow nghĩa là vi phạm việc quảng cáo không trung thực. Yêu cầu đơn vị tổ chức trưng văn bản cấp phép các ca khúc này, nếu họ khẳng định các ca khúc đã được cấp phép.

Giấy phép chương trình biểu diễn của Chế Linh sẽ phải xem xét lại

Trả lời câu hỏi của chúng tôi, liệu đơn vị cấp phép (Sở VHTT Hà Nội) có cấp phép sai, nghĩa là cấp phép cho chương trình có những ca khúc ngoài danh mục được phép phổ biến của Cục NTBD thì ông Đông khẳng định, trước giờ, chưa có tiền lệ này. “Các địa phương cấp phép chương trình biểu diễn đều căn cứ trên các ca khúc đã được Cục NTBD cấp phép phổ biến”.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của chương trình tại Hà Nội nhưng chưa liên lạc được.

Vậy có hay không việc chương trình liveshow Chế Linh được cấp phép biểu diễn các ca khúc chưa được phổ biến? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả sau khi có kết luận từ Sở VHTT Hà Nội./.

Hồng Hà