Sở TT&TT TPHCM nói gì về vụ Nam Em livestream gây ồn ào?

Chiều 22/2, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đề cập đến vụ việc Nam Em livestream với những phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi cho biết: "Chúng tôi đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng kiên quyết xử lý những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để thu hút người theo dõi, dư luận bằng những hành vi lệch chuẩn. Mọi người phải ứng xử đúng mực trên không gian mạng”.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM thông tin tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM thông tin tại buổi họp báo.

Trả lời câu hỏi của PV: "Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận diện được những hành vi vi phạm nào của Nam Em khi livestream?", ông Nguyễn Ngọc Hồi nói: "Muốn xác định hành vi vi phạm phải có một quy trình và sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng liên quan. Khi nào có thông tin mới, chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan truyền thông".

Ông Nguyễn Ngọc Hồi cho rằng: “Người sử dụng mạng xã hội sẽ được hưởng lợi từ chính mạng xã hội. Nếu chia sẻ thông tin tích cực thì đón nhận được năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu thông tin tiêu cực, lợi dụng để xúc phạm người khác thì chính bản thân sẽ nhận lại sự xúc phạm và ảnh hưởng. Không gian mạng là ảo nhưng hậu quả là thật”.

Những ngày qua, Nam Em liên tục phát livestream trên mạng xã hội. Trong quá trình livestream, cô thường xuyên đề cập đến chuyện tình cảm ồn ào của mình trong quá khứ với một nam nghệ sĩ nổi tiếng đã có vợ, con và được cho là "bóc phốt" người đàn ông này.

Bên cạnh đó, Nam Em cũng có những phát ngôn gây tranh cãi về giới showbiz.

Vân Sơn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/so-tttt-tphcm-noi-gi-ve-vu-nam-em-livestream-gay-on-ao-post1614277.tpo