Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ

  12 liên quanGốc

  Truyền thông Mỹ ngày 14/6 (rạng sáng 15/6 theo giờ Việt Nam) đưa tin đã xảy ra một vụ nổ nhà máy hóa chất nghiêm trọng tại bang Illinois ở miền Trung Tây nước này.

  Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất tại bang Illinois (Mỹ). Ảnh: Madison.com

  Theo trang mạng Chicago Tribune và fox44news.com, vụ nổ gây hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà máy hóa chất thuộc tập đoàn Chemtool Incorporated từ lúc 7h sáng theo giờ địa phương.

  Nhà máy hóa chất này nằm trên đường Prairie Hill thuộc khu vực Rockton (bang Illinois). Đây là công ty chuyên sản xuất dầu máy, các sản phẩm dầu nhờn bôi trơn xuất khẩu đi khắp thế giới.

  Nhà máy nằm gần khu vực Rockton, hạt Winnebago của bang Illinois, cách thành phố lớn thứ 3 của Mỹ là Chicago khoảng 152 km về phía Tây Bắc.

  Lực lượng cứu hỏa và phản ứng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Nhà chức trách địa phương đang tiến hành sơ tán bắt buộc người dân sống xung quanh nhà máy sau khi đám cháy bùng lên và khói đen bốc cao trên không. Theo các nhân chứng, khói đen bốc lên trong nhiều giờ và có thể nhìn thấy ở cách xa vài km.

  Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong vụ việc này. Trong khi trang tin địa phương WTVO dẫn lời lực lượng cảnh sát cho hay ít nhất 70 công nhân nhà máy đã được sơ tán an toàn, song thiệt hại về cơ sở vật chất là rất nghiêm trọng.

  Video hiện trường vụ cháy nhà máy hóa chất tại bang Illinois của Mỹ (Nguồn: AP)

  Thanh Tuấn/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/so-tan-khan-cap-sau-vu-no-nha-may-hoa-chat-tai-my-20210615011249192.htm