So sánh tốc độ mạng của Việt Nam và các nước châu Á

(XHTT) - Đứng đầu về tốc độ mạng tại châu Á đồng thời cũng đứng đầu thế giới là Hàn Quốc, quốc gia này sở hữu tốc độ băng rộng trung bình lên đến 27 Mbps và tốc độ tải trên di động là 11,1 Mbps. Trong khi đó, tốc độ băng rộng trung bình của toàn thế giới là 6,1 Mbps và 11,8 Mbps khi tính trên mobile.

So sánh tốc độ mạng của Việt Nam và các nước châu Á - Ảnh 1

Top các nước có tốc độ mạng đứng đầu châu Á

Theo số liệu từ Báo cáo Tình trạng Internet của Akamai quý II năm 2016, các gói băng rộng với công nghệ 3G và 4G ngày càng phát triển khiến cho tốc độ web trong nhà nhiều khi còn thấp hơn cả vào Internet trên điện thoại.

Ấn Độ, ngược lại là quốc gia có tốc độ mạng trung bình thấp nhất so với bất kỳ quốc gia châu Á nào. Báo cáo cho số liệu 3,6 Mbps trên băng thông rộng, 3.3 Mbps trên điện thoại di động..

Nhìn vào bảng so sánh tốc độ băng rộng giữa 10 nước trong khu vực Châu Á được Akamal thu thập dữ liệu có thể thấy Việt Nam đứng vị trí khá khiêm tốn (xếp thứ 8 về tốc độ băng thông trung bình) ở mức 5,1 Mbps, chỉ hơn Phillipin và Ấn Độ. Trong khi đó tốc độ tải trên di động ở mức 2,8 Mbps đứng cuối trong biểu đồ so sánh.

So sánh tốc độ mạng của Việt Nam và các nước châu Á - Ảnh 2

Báo cáo của Akamal dựa trên số liệu thu thập từ 119 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về tốc độ tải dữ liệu trên mạng băng rộng, trong đó có 58 quốc gia có dữ liệu về tốc độ dữ liệu tải trên mạng di động.

Trong thời gian tới, khi mạng 4G và LTE được triển khai rộng rãi hơn trên toàn thế giới, báo cáo cho biết việc "chậm tiến" của Ấn Độ có thể được xoa dịu bởi việc các công ty viễn thông mới sẽ tập trung vào giá thành rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn so với mạng 4G mà quốc gia này đã từng thấy trước đây.

Hải An (Theo techinasia.com)