Số người thương vong gia tăng sau vụ động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên

Theo số liệu thống kê mới nhất, vụ động đất xảy ra tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 8/8 vừa qua đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, 343 người bị thương.

Ngay sau khi động đất xảy ra, chính phủ Trung Quốc ước tính, trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã làm thiệt mạng ít nhất 7 người và hơn 100 người bị thương.

Sáng 9/8, Tân Hoa Xã đưa tin, vụ động đất khiến 7 người chết, 88 người bị thương, trong đó 21 người bị thương nghiêm trọng.

Nhân dân Nhật báo lại đưa tin, con số thiệt mạng là 9 người và hơn 130 người bị thương.

Tuy nhiên, theo tin tức mới nhất, tính đến 8h sáng nay 10/8, trận động đất xảy ra vào tối 8/8 tại Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã làm 19 người thiệt mạng, số người bị thương lên đến 343 người.

Số người thương vong gia tăng sau vụ động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên - Ảnh 1

Số người thương vong gia tăng sau vụ động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên - Ảnh 2

Hiện trường sau vụ động đất

Vụ động đất không những khiến thiệt hại lớn về người mà còn gây thiệt hại lớn về của. Trong một thông cáo của Ủy ban quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc cho biết, dựa trên những phân tích sơ bộ về trận động đất tại Tứ Xuyên, có thể có hơn 130.000 ngôi nhà đã bị hư hại.

Như thông tin đã đưa, vụ động đất kinh hoàng xảy ra tại Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào tối ngày 8/8 vừa qua, Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20km, ở 33,2 độ Vĩ Bắc và 103,82 độ Kinh Đông.

Bảo An (Tổng hợp)