Số người thiệt mạng do lũ lụt tại Afghanistan tiếp tục tăng

Lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại Afghanistan trong tối 18/5 đã dẫn đến thiệt hại về người và tài sản. Ít nhất 66 người đã thiệt mạng, 5 người bị thương và nhiều người mất tích tại tỉnh Faryab.

Một tòa nhà bị phá hủy do mưa lũ tại Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một tòa nhà bị phá hủy do mưa lũ tại Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tại Afghanistan, số người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét tại tỉnh Ghor ở miền Tây và tỉnh Faryab ở miền Bắc trong hai ngày 17 và 18/5 đã tăng lên hơn 120 người.

Theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Faryab, lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại nhiều huyện trong tối 18/5, dẫn đến thiệt hại về người và tài sản. Ít nhất 66 người đã thiệt mạng, 5 người bị thương và nhiều người mất tích tại tỉnh này.

Lũ lụt cũng gây hư hại hơn 1.500 ngôi nhà, gây ngập hơn 400 ha hoa màu và làm chết hàng trăm gia súc.

Trong khi đó, số người thiệt mạng do lũ lụt trong 2 ngày tại tỉnh Ghor đã tăng lên 55 người. Trận thiên tai mới xảy ra sau các trận lũ ngày 10/5 ở tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan, khiến hơn 300 người thiệt mạng và mất tích.

Theo các chuyên gia, lũ lụt xảy ra do mưa lớn liên tục sau đợt hạn hán kéo dài ở Afghanistan. Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, lũ quét và các trận lũ lụt đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng tại 10 tỉnh của Afghanistan.

Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị ngập úng, trong khi có đến hơn 80% trong số hơn 40 triệu dân Afghanistan phụ thuộc vào nông nghiệp. Afghanistan hiện cũng là một trong những nước nghèo nhất thế giới sau 4 thập kỷ bị chiến tranh tàn phá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/so-nguoi-thiet-mang-do-lu-lut-tai-afghanistan-tiep-tuc-tang-post952282.vnp