Số người thiệt mạng do động đất tại Indonesia tăng mạnh

Đến ngày 22/11, số người chết trong trận động đất xảy ra tại Indonesia một ngày trước đó đã tăng lên thành 252 người, Reuters dẫn thông báo của chính quyền địa phương cho biết.

Lực lượng cứu hộ Indonesia đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát do thiên tai.

Lực lượng cứu hộ Indonesia đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát do thiên tai.

Trận động đất xảy ra ngày 21/11 tại tỉnh Tây Java, Indonesia gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 22/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joko Widodo.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Theo thông báo, trong số những người đã thiệt mạng có nhiều trẻ em. Các em gặp nạn do trường học bị sập.

Ngoài ra, cho đến nay, vẫn còn 31 người mất tích và 377 người khác bị thương trong trận động đất kể trên.

"Hầu hết những người thương vong là trẻ em, vì vào lúc 13h, các em vẫn còn ở trường”, ông Henri Alfiandi, lãnh đạo Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia nói, đề cập đến thời điểm trận động đất xảy ra.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 22/11 đã tới thị trấn Cianjur để động viên lực lượng cứu hộ. "Chỉ thị của tôi là ưu tiên sơ tán những nạn nhân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát", Tổng thống Indonesia nêu rõ.

Các quan chức địa phương cảnh báo, số người chết có thể sẽ tăng lên. Trong khi đó, số người mất nhà cửa do thiên tai đã lên tới 7.060 người.

Lực lượng cứu hộ Indonesia ngày 22/11 tiếp tục chạy đua với thời gian để tiếp cận những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát tại hiện trường thiên tai.

"Thách thức là khu vực bị ảnh hưởng trải rộng... Ngoài ra, đường sá ở những ngôi làng này bị hư hại", ông Henri Alfiandi nói thêm.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG), trận động đất độ mạnh 5,6 độ richter xảy ra chiều 21/11 ở thị trấn Cianjur, thuộc tỉnh Tây Java đông dân nhất của Indonesia có tâm chấn ở độ sâu 10 km.

Động đất đã phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà, tòa nhà cao tầng cùng nhiều công trình hạ tầng khác và khiến hơn 13.000 người đã phải đi sơ tán.

Hoàng Nam

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/so-nguoi-thiet-mang-do-dong-dat-tai-indonesia-tang-manh-post459393.html