Số người nhiễm Zika tại TP.HCM tăng lên 35

Số lượng ca nhiễm bệnh Zika tại TP.HCM vẫn tiếp tục tăng lên và hiện đã lên tới con số 35 và xuất hiện ở 13/24 quận huyện của TP.

Số người nhiễm Zika tại TP.HCM tăng lên 35 - Ảnh 1

Chiều ngày 11/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm Zika mới, nâng tổng số ca nhiễm của TP lên 35.

35 ca nhiễm bệnh nằm rải rác trong 13/24 quận huyện trên địa bàn thành phố gồm: Bình Thạnh 7 ca; các quận 2, 9, 12 đều có 4 ca; huyện Hóc Môn và quận Tân Phú mỗi nơi có 3 ca; các quận 4, 5, Bình Tân mỗi nơi 2 ca; và tại huyện Cần Giờ, quận Thủ Đức, quận 10 mỗi nơi có 1 ca nhiễm.

Vốn được lây lan dễ dàng nhất thông qua muỗi vằn Aedes - loại muỗi cũng lây truyền sốt xuất huyết. Hiện, sở Sở Y tế TP đã phối hợp với các quận huyện đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng chống như: diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại nhiều xã, phường, vùng phát hiện ca nhiễm bệnh và một số điểm có nguy cơ.

Đồng thời, đặc biệt tầm soát các ca bệnh nghi ngờ, đặc biệt là phụ nữ mang thai ba tháng đầu và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; tăng cường truyền thông, vận động người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống muỗi đốt...

Diên Vỹ