Số người nhiễm nCoV mới tại Italy tăng mạnh, 2 người bị tử vong

  Tiếp tục cập nhật thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Italy, ngày 22/2, hãng thông tấn ANSA cho biết tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này đã lên đến 29 người, tăng 13 người so với một ngày trước đó. Bệnh nhân chủ yếu tập trung tại vùng Veneto và Lombardia, phía Bắc Italy. Số ca tử vong là 2 người.

  Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Codogno, đông nam Milan, Italy, ngày 22/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.

  Theo phóng viên TTXVN tại Italy, số trường hợp xét nghiệm dương tính với virus nCoV gây COVID-19 đã tăng lên 29 người, trong đó 27 người ở vùng Lombardia và 2 trường hợp ở Veneto.

  Trường hợp tử vong thứ 2 là một phụ nữ, cư dân vùng Lombardia. Nạn nhân trước đó là một cụ ông 78 tuổi, người dân vùng Veneto. Hiện bệnh viện Schiaivonia đã tiến hành xét nghiệm với 200 trường hợp nghi nhiễm và các kết quả đều âm tính với nCoV.

  Trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng, sau cuộc họp bất thường với Cơ quan Bảo vệ dân sự và Bộ Y tế, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte khẳng định đã tiến hành cách ly tất cả những người đã tiếp xúc với các trường hợp dương tính với virus nCoV gây COVID-19, và sẵn sàng đánh giá các giải pháp mới.

  Giới chức vùng Lombardia đã quyết định ngừng mọi hoạt động tại các khu vực vui chơi, giải trí, hoạt động thể thao, tụ tập đông người, các hoạt động giáo dục và đóng cửa các trường học tại 10 thị trấn; và yêu cầu người dân ở trong nhà, cách ly tự nguyện, và tiến hành xét nghiệm cần thiết với toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ của bệnh viện Codogno, nơi có bệnh nhân đầu tiên người Italy nhiễm COVID-19.

  Trong khi đó, chính quyền nhiều nước khác cũng áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

  Ngày 22/2, Chính phủ Ấn Độ thông báo sẽ áp dụng biện pháp kiểm tra y tế đối với các hành khách đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, như một biện pháp phòng ngừa bệnh COVID-19.

  Theo Cục Thông tin báo chí chính phủ, quyết định trên được đưa ra sau một phiên họp cấp cao đánh giá về tình hình dịch bệnh. Sau khi rà soát kỹ lưỡng, nhà chức trách Ấn Độ quyết định nay sẽ áp dụng biện pháp kiểm tra, sàng lọc y tế bổ sung đối với hành khách trên các chuyến bay đến từ Việt Nam, Nepal, Indonesia và Malaysia, bên cạnh những nước đã áp dụng trước đó là Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore và Khu hành chính đặc biệtr Hong Kong (Trung Quốc).

  Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ cũng khuyến cáo công dân nước này tránh đến Singapore trừ những trường hợp cần thiết.

  Cùng ngày 22/2, hãng thông tấn Fars dẫn phát biểu của một quan chức Iran phụ trách công tác giám sát những chuyến hành hương cho biết, Tehran đã đình chỉ các hoạt động hành hương tôn giáo tới Iraq do lo ngại dịch bệnh COVID-19.

  Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Iraq đưa tin chính phủ này đã tuyên bố cấm hoạt động qua lại biên giới của các công dân Iran trong 3 ngày do lo ngại sự lây lan của COVID-19. Quyết định này được đưa ra sau khi hãng hàng không Iraqi Airways đình chỉ các chuyến bay tới Iran.

  Hải Linh - Huy Lê (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/so-nguoi-nhiem-ncov-moi-tai-italy-tang-manh-2-nguoi-bi-tu-vong-20200222192621506.htm