Số người chết tăng lên 24 sau vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Ấn Độ

Ít nhất 24 người chết, 20 người bị thương trong một vụ giẫm đạp kinh hoàng trên cây cầu đông đúc ở miền Bắc Ấn Độ hôm 15/10.

Vụ giẫm đạp xảy ra ở ngoại ô thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh, trong ngày diễn ra lễ hội tôn giáo đạo Hindu.

Trước khi vụ việc xảy ra, Ban tổ chức lễ hội đã dự tính sẽ có 3.000 người mộ đạo đến tham dự buổi lễ, tuy nhiên con số này đã lên đến 70.000 người.

“Chúng tôi đã không lường trước một số lượng người lớn như vậy”, Raj Bahadur, phát ngôn viên của ban tổ chức, nói với AP.

Số người chết tăng lên 24 sau vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Ấn Độ - Ảnh 1

Cây cầu ở ngoại ô thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh luôn đông đúc người qua lại. (ảnh: AP).

Ông Raj Bahadur cho biết thêm, vụ giẫm đạp xảy ra khi cảnh sát bắt đầu rời khỏi cây cầu đông đúc, làm dấy lên một tin đồn nhảm rằng cây cầu sắp sập, và mọi người bắt đầu tháo chạy hoảng loạn.

19 người thiệt mạng tại chỗ và 5 người khác qua đời tại bệnh viện vì vết thương quá nặng, cảnh sát Daljit Chaudhary nói.

Cảnh sát cho biết thêm, 4 trong số 20 người bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cho biết, ông rất buồn vì bi kịch đã xảy ra. Trên trang Twitter của mình, Thủ tướng Modi cho biết ông đã nói chuyện với giới chức liên quan, và yêu cầu họ đảm bảo hỗ trợ cho những người chịu ảnh hưởng.

Giẫm đạp là hiện tượng đã xảy ra nhiều lần trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ. Tháng 10/2013, một vụ giẫm đạp ở bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ khiến hơn 110 người thiệt mạng, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em./.

Phương Chi/VOV.VN Theo AP