Sờ ngực 50 nghìn/ lần để từ thiện miền Trung, thêm một trò câu like rẻ tiền?

Thông tin về "lễ hội từ thiện" với nội dung người tham gia cho người khác sờ ngực với giá 50 nghìn/ lần để gây quỹ từ thiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Mới đây một sự kiện ảo trên facebook đã lên tiếng kêu gọi các bạn trẻ tham gia chương trình gây quỹ từ thiện ủng hộ miền Trung. Điều đáng nói nội dung của lễ hội này đang bị lên án cực kỳ mạnh mẽ.

Theo đó thông tin từ event ảo này cho biết, từ ngày 22 đến 23 tháng 10 tại Hồ Con Rùa, Q1, TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lễ hội sờ ngực thu quỹ từ thiện. Mỗi người tham gia sẽ bỏ ra 50 nghìn đồng để được sờ ngực các cô gái, chàng trai tuổi từ 16-22. Số tiền thu được sẽ đem ủng hộ quỹ hỗ trợ đồng bào bão lụt miền Trung. Các người mẫu của chương trình sẽ được tuyển chọn từ những người xinh đẹp trong các group Kiều Nữ và Đại Gia, các group PG&PB. Các cô gái chỉ mặc áo phông không mặc áo ngực. Các bạn nam đều cởi trần. Đàn ông và phụ nữ tất cả các độ tuổi đều được bỏ tiền ra và sờ ngực.

Sờ ngực 50 nghìn/ lần để từ thiện miền Trung, thêm một trò câu like rẻ tiền? - Ảnh 1

Sự kiện nhảm nhí này rất nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt quan tâm cũng như muốn tham gia của nhiều bạn trẻ.

Với mục đích mang tính nhân văn là dành tiền từ thiện cho người nghèo miền Trung nhưng nội dung chương trình này khiến nhiều người cho rằng, đây chỉ là trò câu like phản cảm của một bộ phận giới trẻ. Với việc tạo ra các sự kiện gây sốc, một số tổ chức lợi dụng việc người dùng facebook chia sẻ nội dung “sốc sến” để có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách miễn phí. Nhiều bạn trẻ không hề nhận ra điều này và đã vô tình tiếp tay cho lễ hội nhảm nhí bằng những cái like, share đầy vô thức.

Sờ ngực 50 nghìn/ lần để từ thiện miền Trung, thêm một trò câu like rẻ tiền? - Ảnh 2

Trước đó cũng đã từng có sự kiện kêu gọi từ thiện bằng cách cho sờ ngực các cô gái để thu phí bị lên án. Ảnh minh họa.

“Thật là trò câu view nhảm nhí, làm xấu đi hình ảnh đẹp của việc làm từ thiện. Người miền Trung mà biết điều này cũng không dám nhận tiền từ thiện của các bạn đâu”, bạn có tên T.N lên án.

Còn bạn K.T thì cho hay: “Đừng ấy nỗi đau của người khác ra để làm mấy trò câu view rẻ tiền như thế này nữa. Các bạn có thương miền Trung thật không hay chỉ để phục vụ những cái like ảo.”

“Nếu các bạn còn có suy nghĩ, thì nên chung tay report (báo cáo sai phạm) cả cái event này kèm chủ page đứng sau thay vì hùa vào tham gia một cách bản năng và vô cảm”, là ý kiến của bạn D.T.H.

Hiện tại, vẫn chưa có ai khẳng định tính xác thực của thông tin về lễ hội trên. Tuy nhiên, nhiều người đã vô cùng bức xúc trước hành động làm từ thiện bằng cách phản cảm và thiếu văn hóa này. Từ thiện chưa bao giờ là xấu, nhưng xuất phát từ những động cơ thiếu đứng đắn thì thực sự cần lên án mạnh mẽ, trả lại ý nghĩa cho những hoạt động từ thiện chân chính.

Lê Nhung