Số nạn nhân thiệt mạng do bão Matthew tại Haiti lên tới 820 người

Nguồn tin từ chính phủ Haiti cho hay tới chiều 7/10, số nạn nhân thiệt mạng do bão Matthiew tại quốc gia vùng Caribe lên tới con số 820 người.

Hoàn lưu siêu bão Matthew gây mưa lớn, ngập lụt ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti. (Nguồn: AFP)

Hãng tin EFE dẫn nguồn tin từ chính phủ Haiti cho hay tới chiều 7/10, số nạn nhân thiệt mạng do bão Matthiew tại quốc gia vùng Caribe đã lên tới con số 820 người, gấp đôi số người thiệt mạng theo báo cáo được đưa ra vào buổi sáng cùng ngày là 400 người.

Hiện các tổ chức cứu trợ đang tiếp tục cố gắng tới những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất để thực hiện công tác cứu hộ. Trong khi đó hàng chục người bị thương trong cơn bão tại thành phố phía Nam Haiti Dame Marie, nơi bị bão Matthiew gây thiệt hại nặng nhất, đang bắt đầu được đưa tới thủ đô Puerto Principe để chữa trị.

Các nhà chức trách Haiti cho hay vẫn chưa thể xác định được chính xác mức độ thiệt hại, đồng thời lo ngại rằng số người chết có thể tiếp tục còn tăng khi lực lượng cứu hộ tới được những nơi bị cắt đứt liên lạc. Được biết hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở các thành phố Les Cayes, Dame Marie thuộc phía Nam đất nước.

Tổng thống lâm thời Haiti Jocelerme Privert ngày hôm qua đã thừa nhận rằng trong tương lai đất nước Nam Mỹ này sẽ phải xây dựng vững chắc hơn để có thể đối phó với những tình huống như hiện nay.

Hiện cơn bão nhiệt đới Matthew đã di chuyển về phía bờ biển bang Florida, miền Đông nước Mỹ, với mưa lớn và sức gió mạnh tới 193 km/giờ./.