Sơ khảo Hội thi Giọng hát hay Tây Hồ lần thứ III, năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập quận Tây Hồ (27/12/1995 - 27/12/2022), ngày 16/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Tây Hồ tổ chức Sơ khảo Hội thi Giọng hát hay Tây Hồ, lần thứ III năm 2022.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Đỗ Thị Hồng Lê cho biết: Hội thi Giọng hát hay Tây Hồ đã trở thành nét đẹp truyền thống của quận. Hội thi được tổ chức 2 năm một lần với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho người dân quận Tây Hồ.

Ban Tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia Hội thi

Ban Tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi là cơ hội để các đơn vị, các hạt nhân văn nghệ được gần gũi, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm; là nơi để các thí sinh thể hiện hết niềm đam mê ca hát và thụ hưởng những sản phẩm tích cực mà chính quần chúng nhân dân quận Tây Hồ tạo nên.

Hội thi đã tiếp thêm động lực để cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và các tầng lớp nhân dân phấn chấn hơn, tâm huyết, trách nhiệm hơn trong lao động và học tập đóng góp cho sự phồn thịnh và phát triển của quận.

Ngay từ khi triển khai, Hội thi đã thu hút được hàng trăm thí sinh đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận đăng ký tham dự. Qua tuyển chọn hồ sơ, có 94 thí sinh đến từ 42 đơn vị đăng ký tham gia vòng sơ khảo.

Hội thi đã thu hút được hàng trăm thí sinh đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận đăng ký tham dự

Các thí sinh đã đem đến Hội thi những ca khúc ca ngợi về quê hương, đất nước; ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, Thủ đô Hà Nội, quận Tây Hồ; ca ngợi về tình yêu, tuổi trẻ, về lao động sản xuất... Ngoài giọng hát, nhiều phần trình diễn tạo ấn tượng cho khán giả bởi sự dàn dựng công phu, kết hợp biểu diễn múa, tạo nên một ngày hội nghệ thuật thực sự trên địa bàn quận.

Ban Giám khảo Hội thi gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và có uy tín. Nhạc sĩ Nguyễn An Hiếu - Trung tá, Phó trưởng Khoa Quản lý văn hóa (Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội), Trưởng ban Giám khảo Hội thi chia sẻ: Số lượng thí sinh tham gia vòng Sơ khảo chứng minh Hội thi đã có sự lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn quận Tây Hồ. 94 thí sinh là 94 màu sắc âm nhạc, nhiều gương mặt mới, trẻ trung, nhiều tiết mục có chất lượng tốt. Hội thi sẽ thực sự là một sân khấu tuyệt vời để các giọng ca trẻ của Tây Hồ được tỏa sáng.

Các tiết mục được thí sinh dàn dựng, biểu diễn công phu, Hội thi tạo nên một ngày hội nghệ thuật thực sự trên địa bàn quận

Chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên tham gia Hội thi Giọng hát hay Tây Hồ, thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Minh - số báo danh 05 đến từ phường Xuân La cho biết: “Hội thi thực sự là sân chơi ý nghĩa cho những người yêu thích ca hát. Tôi rất vui khi được là một phần tạo nên sự thành công của Hội thi lần thứ III”.

Qua tiết mục biểu diễn của các thí sinh, Hội thi đã chọn được 15 giọng ca xuất sắc bước vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức vào ngày 25/12 tới đây.

N.Hoa

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/so-khao-hoi-thi-giong-hat-hay-tay-ho-lan-thu-iii-nam-2022-150207.html