Sở hữu GEM Center tại vị trí đắc địa nhất Quận 1, IN Hospitality do ai chi phối điều hành?

Cuối năm 2022, vốn chủ sở hữu của IN Hospitality đã tăng 121 tỷ đồng so với đầu năm, lên 670,4 tỷ đồng. Ngược lại, dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu cũng giảm mạnh từ mức 23% xuống chỉ còn 5%.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP IN Hospitality vừa công bố tình hình tài chính năm 2022 với lợi nhuận sau thuế hơn 130 tỷ đồng, gấp 11 lần con số 12 tỷ đồng đạt được năm 2021. Đến cuối năm 2022, vốn chủ sở hữu của IN Hospitality đã tăng 121 tỷ đồng so với đầu năm, lên 670,4 tỷ đồng.

 IN Hospitality là đơn vị sở hữu trung tâm hội nghị GEM Center có quy mô lớn nhất tại khu vực trung tâm quận 1, Tp.HCM. Nguồn: TL

IN Hospitality là đơn vị sở hữu trung tâm hội nghị GEM Center có quy mô lớn nhất tại khu vực trung tâm quận 1, Tp.HCM. Nguồn: TL

Ngược lại, hệ số nợ phải trả/vốn chủ được giảm đáng kể, từ mức 68% (năm 2021) xuống còn 46% (năm 2022). Tương ứng nợ phải trả cũng giảm từ 373 tỷ đồng vào cuối năm 2021 xuống còn 308 tỷ đồng sau đó một năm. Dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu cũng giảm mạnh từ mức 23% xuống chỉ còn 5%.

IN Hospitality tiền thân là CTCP PQC Convention - đơn vị sở hữu trung tâm hội nghị GEM Center có quy mô lớn nhất tại khu vực trung tâm quận 1, Tp.HCM. Doanh nghiệp này là đơn vị thành viên của IN Holdings do 2 anh em doanh nhân Nguyễn Hữu Phú và Nguyễn Hữu Quý đã thành lập. Năm 2020, quỹ VOF của VinaCapital thông qua pháp nhân Aldrin Three Pte Ltd, đã mua 15% cổ phần của IN Holdings với 25 triệu USD tương đương định giá lên đến 167 triệu USD.

Bên cạnh GEM Center, IN Holdings còn sở hữu trung tâm hội nghị tiệc cưới White Palace. Cả hai trung tâm hội nghị đều có thiết kế độc đáo, sang chảnh với không gian rộng lớn, thích hợp cho các tiệc tùng lớn, hội nghị cấp cao có tiếp đón các nhân vật quan trọng. Trong đó, Gem Center hoạt động ở phân khúc cao hơn, với lợi thế mặt bằng rộng 10.000 m2 ngay tại trung tâm quận 1 TP.HCM.

Tháng 5/2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có buổi gặp gỡ những thành viên của chương trình “sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” (YSEALI) tại Gem Center. Đây cũng nơi tổ chức đám cưới của một số cặp đôi đình đám như Công Phượng – Viên Minh, Đào Thụy Phương Thảo (con gái chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển) - Võ Quốc Lợi (con trai Chủ tịch Đồng Tâm Group Võ Quốc Thắng)…

Nằm tại vị trị không đắc địa bằng nhưng White Palace cũng rất “đắt hàng” với các sự kiện lớn, đông khách. White Palace còn là địa điểm thường xuyên được chọn để tổ chức đám cưới, với mức giá phải chăng không qua cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra, Trung tâm sự kiện The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng (Tp.HCM) còn là công trình duy nhất của Việt Nam góp mặt trong hạng mục Display của Liên hoan kiến trúc thế giới 2021.

Khánh Ly

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/so-huu-gem-center-tai-vi-tri-dac-dia-nhat-quan-1-in-hospitality-do-ai-chi-phoi-dieu-hanh-post250394.html