Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ

Chiếc môtô Batpod từng được Người dơi sử dụng trong "bom tấn" The Dark Knight đang chuẩn bị được bán đấu giá lên tới 80.000 Bảng Anh.

Kiều Anh

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 1

Trong các phần phim The Dark Knight và The Dark Knight Rise, Người dơi (Batman) không chỉ sử dụng một chiếc Batmobile có tên gọi Tumbler mà còn cả một chiếc môtô chiến đấu có tên Batpod. Trong phim, siêu môtô Batpod đã được tách rời từ chiếc Tumbler.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 2

Ý tưởng về Batpod đã được nêu lên đầu tiên bởi Chris Nolan nhằm giúp Batman có một phương tiện di chuyển gọn gàng hơn Tumbler. Sau đó, chiếc xe đã được thiết kế bởi Nathan Crowley và chế tạo với sự chỉ đạo giám sát của Chris Corbold - chuyên gia kỹ xảo đặc biệt của đoàn phim.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 3

Chiếc siêu môtô Batpod được sử dụng trong phim có vẻ ngoài cực "dị" và "ngầu", giống như hình ảnh của nhân vật Batman. Đoàn làm phim đã tạo ra chiếc xe với phần thân bằng sợi thủy tinh và bộ khung thép.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 4

Là một chiếc xe "viễn tưởng", chiếc xe môtô Batpod cũng sở hữu hệ thống lái gián tiếp độc đáo với tay lái gập gần như vuông góc với mặt đường. Với bộ yên bằng xốp, việc điều khiển chiếc xe trong thời gian dài là gần như bất khả thi.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 5

Tư thế để chân của Batpod cũng rất "dị" khi bắt người lái phải quỳ để lái xe. Giống như yên xe, vị trí quỳ đầu gối cũng được lót xốp. Do được tách rời từ Tumbler nên Batpod được trang bị 2 bánh "siêu khủng" với bề rộng lên tới 78,74 cm.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 6

Chiếc siêu xe môtô mà khán giả thấy trong phim có thể vận hành nhờ vào một động cơ 750 cc của Honda, không rõ đã được lấy từ mẫu xe nào. Sức mạnh của động cơ được truyền tới bánh sau qua trục các-đăng.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 7

Chiếc Batpod xuất hiện trong ảnh là 1 trong 6 chiếc được sản xuất để "đóng phim" The Dark Knight. Do đã qua sử dụng trong phim nên tình trạng xe không được hoàn hảo với thân vỏ trầy xước và khung bị rỉ nhẹ.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 8

Ngoài ra, người mua xe sẽ không thể lái Batpod ngay lập tức do toàn bộ các loại chất lỏng trên xe đã bị rút hết, đồng thời nó đã bị tháo ắc quy, bình xăng và cùm ga.

Sở hữu “chiến xa môtô” của Người dơi với giá 2,37 tỷ - Ảnh 9

Sắp tới, chiếc Batpod này sắp được đem ra đấu giá trong một sự kiện ở London, Anh với mức giá dự đoán cao nhất có thể lên tới 80.000 Bảng Anh (tương đương 2,37 tỷ.