Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu tăng cường tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các trường cập nhật lại số liệu phụ huynh đồng thuận tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi để tổ chức tiêm chủng, bảo đảm an toàn trước sự xuất hiện của các biến chủng mới

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM tổ chức mới đây, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc sở, cho biết tỉ lệ tiêm vắc- xin Covid-19 của các đối tượng thuộc ngành giáo dục còn khiêm tốn, nhất là mũi nhắc lại. Theo ông Dũng, tỉ lệ tiêm mũi 3 trong học sinh toàn thành phố mới đạt dưới 20%. Riêng với học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 2 đạt dưới 25%.

Trong bối cảnh các biến chủng mới đã xuất hiện ở Việt Nam, ông Dũng đề nghị lãnh đạo phòng GD-ĐT các quận, huyện tiếp tục giữ vai trò thường trực, cầu nối trong công tác phòng chống dịch của ngành giáo dục thành phố. Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch; theo dõi các cơ sở giáo dục trên địa bàn để kịp thời báo cáo, tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện một cách sát sao, phù hợp nhất.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các nhà trường cập nhật lại số liệu dựa trên tỉ lệ đồng thuận tiêm vắc-xin của phụ huynh học sinh. Tiếp tục truyền thông đến phụ huynh học sinh về lợi ích, tác dụng của việc tiêm mũi nhắc để tăng tỉ lệ đồng thuận. Phối hợp với địa phương tổ chức tiêm cho học sinh. Với những em đã mắc Covid-19, các trường cần theo dõi, sau thời gian theo quy định phải cập nhật tiêm.

"Các đơn vị trường học phải xây dựng kế hoạch, theo dõi kế hoạch tiêm, tình hình tiêm chủng trong đơn vị, chỉ rõ các đối tượng tiêm, hoãn tiêm… " - ông Dũng nhấn mạnh.

Thông tin tại cuộc họp, lãnh đạo nhiều phòng GD-ĐT cho hay với học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 2 còn thấp. Nhiều phụ huynh dù đồng thuận nhưng lại không đưa học sinh đi tiêm vắc-xin Covid-19.

Đặng Trinh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/so-gd-dt-tp-hcm-yeu-cau-tang-cuong-tiem-vac-xin-covid-19-cho-hoc-sinh-2022080112170617.htm