Sở GD-ĐT TP.HCM công bố những thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 trường chuyên

Năm nay thi vào lớp 10 chuyên ở TP.HCM có những điểm mới, đặc biệt là thi vào lớp chuyên Anh.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 chuyên năm học 2024-2025 và chỉ tiêu cụ thể cho từng lớp 10 chuyên trong 2 trường THPT chuyên và 4 trường THPT thường.

Theo đó, năm nay ngừng tuyển sinh lớp 10 không chuyên trong Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Các lớp chuyên trong trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Hữu Huân, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, tuyển sinh đến hết năm học 2024-2025.

Bổ sung 2 môn chuyên gồm lịch sử và địa lý cho Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thí sinh đăng ký thi lớp 10 chuyên Anh theo một trong 2 hình thức sau:

Chuyên tiếng Anh: Thí sinh dự thi thực hiện bài thi môn chuyên Anh tương tự các năm về trước và cho phép tất cả thí sinh thi chuyên được phép đăng ký (bao gồm thí sinh tốt nghiệp THCS ngoài TP.HCM). Thí sinh được dùng kết quả bài thi xét tuyển vào các trường THPT có tuyển sinh chuyên Anh.

Chuyên tiếng Anh (theo Đề án 5695): Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam của UBND TP.HCM (gọi tắt là đề án 5695): Thí sinh dự thi thực hiện bài thi môn chuyên Anh (đề án 5695) gồm tiếng Anh và toán, KHTN bằng tiếng Anh. Lớp chuyên này chỉ thực hiện tại 2 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và chuyên Trần Đại Nghĩa.

Chỉ tiêu cụ thể như sau:

Lê Huyền

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/so-gd-dt-cong-bo-nhung-thay-doi-trong-tuyen-sinh-lop-10-truong-chuyen-o-tp-hcm-2273261.html