Sợ dư luận, Pique tuyên bố sốc về tương lai

Không muốn phải hứng chịu thêm những chỉ trích từ dư luận, Pique khẳng định sẽ chia tay ĐTQG.

Kết thúc trận đấu với Albania tại vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), trung vệ của Tây Ban Nha – Gerard Pique đã bất ngờ chia sẻ, anh sẽ nói lời từ giã ĐTQG sau World Cup 2018.

Sợ dư luận, Pique tuyên bố sốc về tương lai - Ảnh 1

Pique muốn chia tay ĐT Tây Ban Nha.

Quyết định này gây nên nhiều ngạc nhiên bởi hiện nay, Pique mới 29 tuổi, anh còn có thể thi đấu đỉnh cao nhiều năm nữa. Giải thích về lựa chọn của bản thân, với một giọng điệu có phần bất mãn, Pique cho biết:

“World Cup 2018 tại Nga sẽ là giải đấu cuối cùng tôi khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha. Đây không phải là một quyết định bồng bột, tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tôi đã quá mệt mỏi vì dư luận”.

Cũng ở trận đấu với Albania, trung vệ của Barceloa gây tranh cãi lớn khi tay áo của anh không có vệt sọc 2 màu đỏ vàng (theo cờ của ĐT Tây Ban Nha). Đáng nói hơn, trong đội hình ra quân, duy chỉ mình Pique mặc trang phục kiểu này.

Tay áo Pique khác với đồng đội.

Nhiều người tin rằng đây là động thái có ý phân biệt sắc tộc. Pique lâu nay vẫn luôn ủng hộ việc xứ Catalunya tách ra khỏi Tây Ban Nha, đồng thời thường xuyên tỏ ý bất mãn với Real Madrid, đại kình địch của Barca.

Chưa rõ kết luận cuối cùng của vụ việc sẽ như thế nào, nhưng trái ngược với suy đoán nói trên, một bộ phận những người hâm mộ lạc quan lại cho rằng, hành động “ăn xén” áo chỉ là để thoải mái hơn khi vận động và tranh chấp.

Trần Anh

(Theo Goal)