Số ca mắc sởi tăng, HCDC tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế

Ngày 22-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trước tình hình số ca mắc bệnh sởi đang gia tăng, nhằm bảo đảm an toàn trong công tác tiếp xúc, điều tra xử lý ổ dịch tại cộng đồng,

HCDC đã tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh sởi cho nhân viên tham gia công tác chống dịch từ sáng cùng ngày tại đơn vị. Dự kiến sẽ có khoảng 58 nhân viên được tiêm chủng trong đợt này. Loại vắc-xin được sử dụng là vắc-xin phối hợp MMR-II phòng 3 bệnh sởi - quai bị - rubella, tiêm 2 mũi cách nhau tối thiểu 1 tháng.

Nhân viên tham gia phòng chống dịch tại HCDC được tiêm vắc-xin ngừa bệnh sởi

Nhân viên tham gia phòng chống dịch tại HCDC được tiêm vắc-xin ngừa bệnh sởi

HCDC nhấn mạnh bệnh sởi rất dễ lây lan, 1 người mắc bệnh sởi có thể lây nhiễm cho 9 người trong số 10 người tiếp xúc gần mà chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh. Bất kỳ người nào chưa có miễn dịch với bệnh sởi (chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng nhưng chưa phát triển khả năng miễn dịch) đều có thể bị nhiễm bệnh. Do đó, tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để ngăn ngừa mắc bệnh hoặc lây truyền bệnh sởi sang người khác.

Trẻ em cần được tiêm chủng đủ hai mũi vắc-xin phòng bệnh sởi lúc 9 tháng tuổi và 18 tháng tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại các trạm y tế. Ngoài ra, các đối tượng khác cũng nên đến cơ sở tiêm chủng để được tư vấn tiêm vắc-xin phòng sởi.

Tin-ảnh: H.Yến

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/so-ca-mac-soi-tang-hcdc-tiem-vac-xin-cho-nhan-vien-y-te-196240622201416595.htm