Số ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng lớn, Bà Rịa–Vũng Tàu cho F0 điều trị tại nhà

  92 liên quanGốc

  Từ 18h ngày 24 đến 18h ngày 25/11, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 658 ca mắc COVID- 19, trong đó có 417 ca mắc trong cộng đồng. Tỉnh này đã áp dụng việc điều trị F0 tại nhà.

  Trong ngày 25/11, ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại Bà Rịa– Vũng Tàu xuất hiện ở hầu hết các huyện, thị, thành phố. Trong đó, TP. Vũng Tàu vẫn là địa phương có số ca mắc cao nhất với 185 ca, huyện Côn Đảo cũng phát hiện thêm 9 ca mắc mới.

  Ngành y tế tiến hành test nhanh cho toàn bộ người dân xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu để truy vét F0 trong cộng đồng (Ảnh: Lưu Sơn)

  Theo nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 hai ngày qua tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có chiều hướng giảm so với ngày đỉnh điểm (hơn 700 ca). Tuy nhiên, số ca mắc mới ngoài cộng đồng vẫn đang diễn ra phức tạp và khó lường. Do đó, tỉnh này đã có hướng dẫn tạm thời quản lý, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà, nơi làm việc kể từ 25/11.

  Việc điều trị F0 tại nhà đối với những người mắc COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng nhưng ở mức độ nhẹ như: sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, tê lưỡi; không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu oxy; không có dấu hiệu bất thường trong khi thở.

  Ngoài ra, F0 điều trị tại nhà cần đáp ứng tối thiểu các tiêu chí như: đã tiêm ít nhất một liều vaccine sau 14 ngày, là trẻ em trên 1 tuổi, người dưới 50 tuổi, không có bệnh nền hoặc có nhưng đã được điều trị ổn định và người không mang thai.

  Nơi điều trị F0 phải đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất theo quy định. Trong trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng thì liên hệ ngay với cơ quan y tế để được cấp cứu, vận chuyển đến bệnh viện điều trị kịp thời.

  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương phải hết sức bình tĩnh để đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch như: đẩy nhanh việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm, thuốc men, vật tư y tế đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức, cảnh giác trong phòng dịch và tập trung xử lý triệt để ngay từ các khu phong tỏa hẹp, tránh để dịch bệnh lan rộng./.

  Gia Khang/VOV-TP.HCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/so-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-lon-ba-ria-vung-tau-cho-f0-dieu-tri-tai-nha-907564.vov