Sợ bị biểu tình, MU biến sân Old Trafford thành lô cốt

  35 liên quanGốc

  Những biện pháp an ninh mới đã được bổ sung gấp trước 2 trận sân nhà liên tiếp của Man United để tránh kịch bản fan làm loạn như ở trận derby nước Anh vào đầu tháng 5.

  Cảnh sát và nhân viên an ninh được tăng cường nhiều hơn.

  Như đã biết, trận đấu MU vs Liverpool đã không thể diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 2/5 do một lượng lớn fan Quỷ đỏ tràn vào Old Trafford ngay trước giờ bóng lăn. Lực lượng an ninh của đội chủ nhà bị chỉ trích rất nhiều vì đã không có những biện pháp kịp thời ngăn chặn đám đông gây rối.

  Hậu quả là MU phải đối diện với một lịch thi đấu dày đặc do trận đá bù với Liverpool được sắp xếp vào ngày 14/5. Tức là tính từ trận bán kết lượt về Europa League với Roma, MU sẽ phải trải qua chuỗi 4 trận chỉ trong 7 ngày. Riêng tại Premier League, là 3 trận trong 5 ngày.

  Sau chiến thắng 3-1 ở sân Aston Villa mới đây, MU sẽ trở về Old Trafford để chuẩn bị tiếp đón lần lượt Leicester và Liverpool. Nhóm fan quá khích khẳng định họ sẽ không dừng lại những hành động phá rối cho đến khi nào nhà Glazer từ bỏ MU.

  Xe tải chờ thiết bị an ninh đến bên ngoài Old Trafford.

  Lớp hàng rào mới được dựng lên.

  Điều này buộc những người có trách nhiệm phía MU phải hành động. Mới nhất, lực lượng an ninh ở sân Old Trafford đã cho xây dựng thêm rào chắn. Rất nhiều xe tải chở trang thiết bị đã được nhìn thấy ở bên ngoài "Nhà hát của những giấc mơ", khẳng định sự sẵn sàng của Quỷ đỏ cho những biến cố sắp tới.

  Ở những trận đấu tới, sự phối hợp giữa lực lượng an ninh CLB và cảnh sát địa phương sẽ được tăng cường. Theo đó, sẽ có đoàn xe hộ tống xe bus chở cầu thủ MU từ khách sạn Lowry vào bên trong Old Trafford.

  Fan được khuyến cáo tránh tụ tập đông người nhắm vừa duy trì giãn cách xã hội, vừa tránh gây hiểu nhầm không đáng có với nhà chức trách. Lần này, cảnh sát địa phương sẽ mạnh tay hơn trong việc trấn áp những kẻ quá khích để tránh những thiệt hại đáng tiếc như việc có 2 sĩ quan bị thương ở sự vụ trước đó.

  Theo Hà Trang/Bongdaplus

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/so-bi-bieu-tinh-mu-bien-san-old-trafford-thanh-lo-cot/20210510083836484