Số 1 thế giới Murray tiếp tục rút lui khỏi Giải quần vợt Cincinnati Masters

Tay vợt số 1 thế giới Andy Murray (Anh) đã tuyên bố rút lui khỏi giải quần vợt quan trọng thuộc hệ thống Master 1000 ATP Cincinnati (Mỹ) 2017 vì chấn thương hông.

Số 1 thế giới Murray tiếp tục rút lui khỏi Giải quần vợt Cincinnati Masters - Ảnh 1

Tay vợt số 1 thế giới có thể mất ngôi vị ngay từ tuần này nếu Nadal thi đấu tốt tại Rogers Cup.

Đây là chấn thương đã gây cho Murray rất nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua. Trước đó, chấn thương này cũng đã khiến Murray buộc phải rút lui khỏi giải quần vợt  Master 1000 là Rogers Cup 2017 đang diễn ra tại Montreal (Canada). Các giải đấu tiền Mỹ trong tháng 8 mở rộng luôn là những giải đấu quan trọng và trong đó có 2 giải Master 1000 là Rogers Cup và ATP Cincinnati.

Với việc không chơi ở Rogers Cup và sắp tới là Cincinnati Masters, ngôi vị số 1 của Murray gần như sắp vuột khỏi tay anh với sự bám đuổi quyết liệt của Rafael Nadal và Roger Federer.  Thậm chí, Murray sẽ bị soán ngôi số 1 thế giới ngay trong tuần này nếu tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal lọt vào bán kết Giải quần vợt Rogers Cup 2017.

Andy Murray chia sẻ trên trang Facebook: “Thật không may, tôi sẽ không thể tham dự giải Cincinnati khi đang tiếp tục trong quá trình phục hồi chấn thương.

Tôi luôn muốn tham dự giải đấu này và mong chờ được gặp lại vào năm sau. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện để sớm trở lại sân tập với mục đích thi đấu tại New York.”

Mỹ mở rộng - Grand Slam cuối cùng trong năm - sẽ diễn ra từ 28/8. Việc Murray khẳng định có thể trở lại New York cho thấy tín hiệu vui về khả năng phục hồi chấn thương chứ không phải lo sợ nghỉ thi đấu cả mùa như lo lắng của người hâm mộ trước đó.

Cơn bão chấn thương bao phủ lên làng quần vợt mùa này. Mới đây, tay vợt người Thụy Sỹ Stan Wawrinka cũng tuyên bố nghỉ thi đấu giải Cincinnati  vì chấn thương ngay sau khi Novak Djokovic tuyên bố nghỉ cả mùa cũng vì lý do hồi phục chấn thương.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức