Snowden không được trả tiền khi tiết lộ thông tin

VOV.VN -Luật sư Kucherena nói tin chắc điều đó khi xem xét tình hình tài chính của Snowden

“Cựu nhân viên an ninh Mỹ Edward Snowden không hề được trả tiền cho việc tiết lộ thông tin mật”, ông Anatoly Kucherena, luật sư của Snowden nói.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Rossiiskaya Gazeta, cơ quan ngôn luận của chính phủ, phát hành hôm thứ Ba, vị luật sư của Snowden cho biết tình hình tài chính Snowden đã chứng minh ông là một người trong sạch.

Edward Snowden nhận giải thưởng Sam Adams tại Moscow hồi tháng 10/2013 (Ảnh AP)

"Snowden chưa bao giờ đem các thông tin bí mật ra mua bán và không hề có tiền liên quan đến việc đó ngay cả khi còn ở Hong Kong. Tôi tin chắc về điều đó khi xem xét tình hình tài chính hiện tại của ông", luật sư Kucherena nói.

Ông nói Snowden đã tiêu gần hết số tiền tiết kiệm của mình và “người thổi còi” hiện nay đang sống nhờ vào các tổ chức từ thiện các nhà tài trợ tư nhân.

Đồng thời, luật sư này cho biết ông đã phải giúp Snowden "không chỉ về mặt pháp lý mà cả cuộc sống hàng ngày".

Theo Kucherena, thân chủ của ông có trình độ chuyên môn cao về công nghệ thông tin và "ông ấy có một tương lai tươi sáng ở bất cứ nước nào".

Hồi cuối tháng 10, luật sư Kucherena nói Snowden đã tìm được việc làm ở Nga.

Trước đó, vào tháng Tám, Snowden đã được cấp phép cư trú tạm thời một năm ở Nga. Tình trạng tỵ nạn này sẽ bị hủy ngay lập tức nếu Snowden rời nước Nga.

Edward Snowden hiện phải đối mặt với tội làm gián điệp ở Mỹ sau khi tiết lộ dự án tình báo mật có tên gọi là PRISM./.

Bích Đào/VOV online
Theo Tân Hoa xã