Smartwatch bị khai tử của Nokia xuất hiện ở Trung Quốc

Đồng hồ thông minh của Nokia mang tên mã Moonraker bị Microsoft khai tử vào năm ngoái bỗng nhiên xuất hiện trên tay người dùng tại Trung Quốc.

Gần 3 năm trước, khi còn trong giai đoạn chuyển giao với Microsoft, Nokia đã lên kế hoạch cho ra mắt đồng hồ thông minh Moonraker cùng thời điểm với Lumia 930. Tuy nhiên, sản phẩm đã bị hủy bỏ bởi Microsoft mà không rõ lí do.

Moonraker mang đậm phong cách smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone. Máy có thiết kế giao diện metro, kết hợp với các ứng dụng email, gọi điện và nhắn tin đơn giản ngay trên màn hình.

Smartwatch bị khai tử của Nokia xuất hiện ở Trung Quốc - Ảnh 1

Bản thiết kế của Moonraker. Ảnh: Nokia.

Mới đây, chiếc đồng hồ yểu mệnh này bỗng nhiên xuất hiện trên video của một người dùng vô danh tại Trung Quốc. Trong video, Nokia Moonraker có thiết kế vuông vức, không quá dày, mặt sau là bộ dock sạc bằng nam châm.

Thiết bị có chức năng vuốt để chuyển qua giao diện khác, bên trong gồm các tính năng như theo dõi cuộc gọi, tin nhắn, Email, Facebook, theo dõi bước đi,...

Đây là lần đầu tiên thiết bị xuất hiện hoàn chỉnh và có video. Lần lộ diện trước đây trên Twitter, người ta chỉ thấy hình ảnh 360 độ. Hiện không rõ Nokia hay Microsoft có "hồi sinh" dự án này hay không. Các nhân viên của Nokia khi nói đến Moonraker đều gói gọn trong 2 chữ "tuyệt vời" và không ngừng tiếc nuối.

Gia Bảo