Smartphone với bàn phím QWERTY sẽ sớm ra mắt

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg , CEO John Chen khẳng định rằng, công ty đang làm việc với 2 nhà sản xuất smartphone để sẵn sàng cho ra mắt smartphone bàn phím vật lý. Tuy nhiên, ông không đề cập đến 2 nhà sản xuất này.

Smartphone với bàn phím QWERTY sẽ sớm ra mắt - Ảnh 1

"Như đã hứa với mọi người, chúng tôi đang phát triển một smartphone với bàn phím vật lý", ông Chen nói. "Nó sắp ra mắt rồi".

Tuy vậy, BlackBerry sẽ không trực tiếp sản xuất và phân phối mẫu điện thoại với bàn phím vật lý này bởi trong tháng Chín hãng này đã tuyên bố rút lui khỏi thị trường phần cứng. Thay vào đó, "Dâu đen" sẽ cấp phép sản xuất, sử dụng thương hiệu cho các đối tác phù hợp để họ sản xuất điện thoại gắn mác BlackBerry.

Trước khi iPhone xuất hiện, bàn phím vật lý QWERTY cùng với khả năng bảo mật góp phần giúp BlackBerry có một quãng thời gian tươi đẹp. Rất nhiều người quyết định mua smartphone của BlackBerry chỉ vì thích dùng bàn phím vật lý của hãng này.

Trước đó, có thông tin cho rằng Dâu đen đang được smartphone với tên mã Mercury BBB100-1 tích hợp bàn phím QWERTY vật lý và sẽ trình làng đầu 2017.

Dù không khẳng định thời điểm cụ thể nhưng không loại trừ khả năng điện thoại mới của BlackBerry sẽ ra mắt ngay trong năm nay hoặc đầu năm sau.

/ Theo Bloomberg